VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Dòng tiền đang chảy vào vàng, khiến giá vàng tăng mạnh

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Dòng tiền đang chảy vào vàng, khiến giá vàng tăng mạnh

Giá vàng thế giới đã bật tăng trở lại khi giá dầu thô vọt lên mức giá cao nhất trong hơn 2 năm qua. Cùng với đó, thông tin mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cũng cho biết dòng tiền ngày càng chảy mạnh vào kim loại quý.

Sụt mạnh, giá vàng xuống sâu khỏi ngưỡng 1.900USD/ounce

Lạm phát có ảnh hưởng đến giá vàng?

Giá vàng SJC lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng tiếp tục tăng, chênh lệch giá mua – bán lên tới 700 nghìn đồng/lượng

Tại thị trường thế giới, mở phiên sáng nay giá vàng giao dịch tại 1898.55 USD/ounce, tương đương 52,97 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã bật tăng trở lại khi giá dầu thô vọt lên mức giá cao nhất trong hơn 2 năm qua, đồng thời thông tin mới nhất về WGC cho biết dòng tiền ngày càng chảy mạnh vào kim loại quý.

Không nằm ngoài xu thế tăng giá, tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty cổ phần SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,47 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 250 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,44 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 170 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 240 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

WGC đánh giá vàng vẫn là một tài sản đầy hứa hẹn đối với các nhà đầu tư khi áp lực lạm phát tại các nền kinh tế lớn gia tăng, đồng USD suy giảm sức mạnh và lãi suất thực tế được duy trì ở mức thấp.

Theo nhận định của các chuyên gia, có lẽ những thông tin của WGC làm nhiều người kỳ vọng giá vàng thế giới trong thời gian tới sẽ tăng. Họ tập trung vốn vào kim loại quý khiến thị trường vàng gần như vắng bóng người bán.

Hiện tại, các nhà đầu tư chuyển hướng chú ý sang báo cáo giá tiêu dùng của Mỹ và cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM