Tạp chí Tài chính: Diễn đàn kinh tế - tài chính hữu ích

Ông Trần Huy Trường – Chánh Thanh tra Bộ Tài chính

Là cơ quan thông tin, lý luận nghiệp vụ của Ngành, những năm qua, Tạp chí Tài chính đã không ngừng đổi mới, khẳng định được vị thế của tờ Tạp chí chuyên ngành hàng đầu về lĩnh vực tài chính - kinh tế, thực sự trở thành diễn đàn hữu ích trong lĩnh vực này..

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Tạp chí Tài chính xuất bản số đầu tiên, thay mặt toàn thể cán bộ, công chức Thanh tra Bộ Tài chính, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các đồng chí lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, viên chức Tạp chí Tài chính. Chúc Tạp chí Tài chính tiếp tục kế thừa truyền thống 60 năm, phát triển lớn mạnh hơn nữa trong giai đoạn tới.

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Tạp chí Tài chính đã không ngừng đổi mới, gắn bó mật thiết với sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Tài chính Việt Nam. Tạp chí Tài chính đã khẳng định được bề dày truyền thống của cơ quan thông tin lý luận và nghiệp vụ quan trọng của Bộ Tài chính trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cơ chế, chính sách tài chính; là diễn đàn về kinh tế - tài chính hữu ích... ngày càng thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả trong và ngoài Ngành.

Ông Trần Huy Trường – Chánh Thanh tra Bộ Tài chính.
Ông Trần Huy Trường – Chánh Thanh tra Bộ Tài chính.

Là một độc giả thường xuyên của Tạp chí Tài chính, tôi đánh giá cao sự năng động, quyết tâm của Lãnh đạo Tạp chí trong việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền trên sản phẩm Tạp chí Tài chính điện tử (tapchitaichinh.vn) song song với nâng cao chất lượng Tạp chí Tài chính bản in. Qua đó, Tạp chí Tài chính đã thể hiện sự chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới, xây dựng chiến lược phát triển đa loại hình nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của bạn đọc. Từ đó, phục vụ ngày càng tốt hơn nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền của Bộ Tài chính và tiến kịp với sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Trong lĩnh vực thanh tra, có thể nói, Tạp chí Tài chính đã hỗ trợ tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền cho Thanh tra Bộ và các đơn vị có chức năng thanh tra chuyên ngành thuộc Bộ. Cùng với công tác chuyên môn, Lãnh đạo Thanh tra Bộ Tài chính luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác thông tin, tuyên truyền và đã chủ động cung cấp thông tin, phối hợp với các cơ quan báo chí trong và ngoài ngành Tài chính trong đó có Tạp chí Tài chính và xem đây là một trong những kênh thông tin chính thống, tin cậy.

Tạp chí Tài chính đã phối hợp chặt chẽ cùng Thanh tra Bộ Tài chính trong tuyên truyền kịp thời, đầy đủ và hiệu quả về mọi mặt công tác từ thanh tra; giải quyết khiếu nại, tố cáo đến công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thanh tra hành chính đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính và thanh tra chuyên ngành trong phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.

Trong bối cảnh phát triển báo chí truyền thông số, đa nền tảng, đa phương tiện, tôi hy vọng và chờ đón Tạp chí Tài chính tiếp tục đổi mới cả về nội dung và hình thức và luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để có những bài viết hay hơn nữa, phản ánh toàn diện các hoạt động, các lĩnh vực của ngành Tài chính nói chung và Thanh tra Bộ Tài chính nói riêng nhằm tăng tính hấp dẫn với bạn đọc trong và ngoài ngành Tài chính.  

Bài đăng trên Tạp chí Tài chính số kỳ 1 tháng 10/2023