Tạp chí Tài chính: Khẳng định vị thế tạp chí chuyên ngành hàng đầu

N. Ánh

Ngày 29/6/2016, Tạp chí Tài chính đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; đại diện Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tài chính; đại diện Văn phòng Bộ Tài chính cùng toàn thể cán bộ, viên chức Tạp chí Tài chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại hội nghị.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phạm Thu Phong, Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2016, Tạp chí Tài chính đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai tích cực hoạt động thông tin tuyên truyền. Theo đó, Tạp chí đã hoàn thành xuất bản nội dung 12 kỳ Tạp chí Tài chính in đạt chất lượng cao với các chủ đề lớn, chuyên sâu nhằm phản ánh kịp thời các vấn đề của nền kinh tế nói chung và các lĩnh vực công tác của ngành Tài chính. Trong đó, chú trọng thực hiện tuyên truyền sâu rộng, chuyên sâu đối với 07 chuyên đề theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, tập trung tuyên truyền về nỗ lực của ngành Tài chính thực hiện cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh theo Nghị quyết 19 và Nghị quyết 35 của Chính phủ.

Đồng thời, Tạp chí cũng duy trì thường xuyên và hiệu quả trang điện tử Tapchitaichinh.vn. Trong 6 tháng đầu năm 2016, trang điện tử của Tạp chí đã triển khai tuyên truyền 10 chủ đề mang tính thời sự, thu hút sự quan tâm của dư luận như: Dấu ấn thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2015; Nâng cao hiệu quả chính sách tài khóa tiền tệ; Cải cách trong quản lý , sử dụng vốn ODA; Quản lý giá cước vận tải, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn; Đẩy nhanh tiến độ tái cơ cấu doanh nghiệp của Nhà nước; Dự án BOT giao thông - Những vấn đề đặt ra… nhằm tuyên truyền nhanh nhạy, kịp thời công tác điều hành chính sách tài chính của Ngành và của Lãnh đạo Bộ.

Bên cạnh đó, Tạp chí Tài chính đã chủ động triển khai tuyên truyền đậm nét về các chủ đề, sự kiện quan trọng như: “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vào cuộc sống” nhằm tập trung tuyên truyền thành công và quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng; “Ngành Tài chính nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh” nhằm tập trung tuyên truyền về nỗ lực của ngành Tài chính trong cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh thực hiện theo Nghị quyết 19 và Nghị quyết 35 của Chính phủ; Chuyên mục “Tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021”…

Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính Phạm Thu Phong báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính Phạm Thu Phong báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Thực hiện nhiệm vụ được Bộ giao là thông tin tuyên truyền cho Đảng ủy Bộ Tài chính, Tạp chí Tài chính đã phối hợp với Đảng ủy Bộ xuất bản Đặc san Thông tin công tác Đảng 1 kỳ/2 tháng và chuyên mục điện tử Đảng bộ Bộ Tài chính. Trong 6 tháng đầu năm, Tạp chí Tài chính đã xuất bản 3 số Đặc san Thông tin công tác Đảng và hơn 250 tin bài cho chuyên mục điện tử Đảng bộ Bộ Tài chính với nhiều hình thức phong phú, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền về công tác đảng của Đảng bộ Bộ Tài chính, được Đảng ủy Bộ đánh giá cao.

Đánh giá cao những thành tựu mà Tạp chí Tài chính đã đạt được, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai nhận đinh, thời gian qua, Tạp chí Tài chính đã giữ vững và phát huy được lợi thế là Tạp chí chuyên sâu, chuyên ngành với các chủ đề ấn tượng, thu hút đông đảo độc giả, các nhà nghiên cứu cũng như các cấp, các ngành về lĩnh vực kinh tế - tài chính. Không những thế, với sự năng động, đổi mới, sáng tạo trong mọi mặt, Tạp chí Tài chính đã đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác thông tin, tuyên truyền của Bộ, đóng góp vào thành công chung của Ngành.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng đề nghị Tạp chí Tài chính tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực sáng tạo, tận dụng lợi thế riêng có là tính chuyên sâu, chuyên ngành chính thống từ vị thế một Tạp chí của ngành Tài chính, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo đó, tập thể cán bộ, viên chức Tạp chí cần tiếp tục nâng cao chất lượng bài viết của các ấn phẩm, đặc biệt là các bài viết của các chuyên gia trong Ngành; tập trung bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong công tác tuyên truyền, đặc biệt là các cơ chế, chính sách chuẩn bị ban hành và các chính sách có hiệu lực trong 6 tháng cuối năm; tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức của các ấn phẩm…

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Vũ Thị Mai, Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính Phạm Thu Phong thay mặt tập thể cán bộ, viên chức Tạp chí hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực hết sức hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2016 và các năm tiếp theo, xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ dành cho Tạp chí Tài chính.