Tập đoàn Bảo Việt công bố Báo cáo phát triển bền vững 2012

PV.

(Tài chính) Ngày 5/6/2013, Tập đoàn Bảo Việt đã công bố và giới thiệu nội dung của Báo cáo phát triển bền vững 2012. Báo cáo áp dụng bộ tiêu chí của Tổ chức Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (Global Reporting Initiative) áp dụng cho ngành Dịch vụ tài chính (G3.1 - the Financial Services Sector Supplement) và Hướng dẫn lập Báo cáo phát triển bền vững của Công ty Tài chính Quốc tế (IFC).

Nhân sự kiện quan trọng này, ông Trần Trọng Phúc, Tân Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Chiến lược phát triển bền vững của Bảo Việt tập trung vào việc thực hiện thành công mục tiêu tăng trưởng kinh tế vững chắc trong dài hạn, kết hợp với thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường, bảo đảm hài hòa lợi ích của các bên liên quan”.

Theo đó, với việc triển khai hiệu quả các giải pháp kinh doanh và tiếp tục phát triển ổn định, vững chắc trong các lĩnh vực hoạt động, Tập đoàn Bảo Việt đã dành 1.021 tỷ đồng, tương đương với 94,4% lợi nhuận sau thuế để thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 15% trên mệnh giá cổ phiếu, hoàn thành vượt mức kế hoạch Đại hội đồng cổ đông 2012 đặt ra (12%).

Trước những diễn biến phức tạp và khó khăn của nền kinh tế, việc chi trả cổ tức đều đặn và tăng dần qua các năm thể hiện quyết tâm cao của Hội đồng Quản trị và Ban Điều hành trong việc bảo đảm lợi ích của cổ đông, đồng thời cân đối các nguồn lực tài chính, thực hiện mục tiêu tăng trưởng hiệu quả, bền vững và lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp và cổ đông.

Tập đoàn Bảo Việt cũng bảo đảm lợi ích cho khách hàng thông qua việc nâng cao chất lượng dịch vụ, triển khai các sản phẩm vi mô. Theo đó, với mục tiêu mang lại giá trị gia tăng, cam kết phục vụ hàng triệu khách hàng, Bảo Việt không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ; đầu tư phát triển sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Trong năm 2012, Bảo Việt đã thực hiện bảo hiểm cho 8 triệu học sinh sinh viên; bảo hiểm gần 3 triệu xe máy, ô tô; Triển khai thí điểm cho 125.000 hộ nông dân nghèo và cận nghèo.

Trong lĩnh vực chứng khoán, ngân hàng, quản lý quỹ, Tập đoàn Bảo Việt cũng cung cấp dịch vụ bán chéo, dịch vụ bancasurance, dịch vụ thanh toán… nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất, đem lại sự hài lòng và gắn bó của khách hàng với doanh nghiệp.

Tập đoàn Bảo Việt cũng là một trong những doanh nghiệp luôn tiên phong hướng đến sự phát triển của cộng đồng. Bảo Việt đã đầu tư hơn 80 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó công tác xóa đói giảm nghèo và đầu tư cho thế hệ trẻ được chú trọng đầu tư về ngân sách và nguồn lực với mong muốn cùng chung sức đẩy nhanh tốc độ xóa nghèo cũng như vun đắp ước mơ tới trường của các em học sinh vùng sâu vùng xa.

Cán bộ Bảo Việt đã đến với những người dân sinh sống tại những địa bàn nghèo nhất cả nước như huyện Quế Phong (Nghệ An), Pắc Nặm (Bắc Kạn) để hỗ trợ và xây dựng cơ sở vật chất cho người dân như xây dựng trạm y tế, dỡ bỏ nhà tạm và dựng mới 914 căn nhà. Đại diện Tập đoàn Bảo Việt khẳng định, người dân được hỗ trợ các điều kiện sống căn bản sẽ giúp họ tập trung lao động sản xuất để nuôi sống bản thân và gia đình tốt hơn.

Tập đoàn Bảo Việt cũng rất chú trọng đến công tác đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ vì “kiến thức mang lại cơ hội thành công cũng như thúc đẩy kinh tế phát triển”. Chương trình “Kết nối yêu thương” hay học bổng “An Sinh Giáo dục” là các chương trình thường niên của Bảo Việt dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Sau 9 năm hoạt động, Quỹ học bổng An sinh Giáo dục của Bảo Việt đã giúp đỡ hơn 15.000 em nhỏ với tổng số tiền tài trợ hơn 9 tỷ đồng.

Hoạt động “Kết nối yêu thương” năm 2013 được tiếp nối với chương trình thăm và tặng quà các em nhỏ của Hội người mù Sơn Tây và các em không may bị nhiễm HIV thuộc Trung tâm Giáo dục Lao động số 2 tại Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội nhân dịp 1/6. Đoàn đã trao các phần quà có ý nghĩa cùng nhiều đồ dùng sinh hoạt cho các em với mong muốn các em có một Tết thiếu nhi vui vẻ bên bạn bè. Dù các em đều có khiếm khuyết trên cơ thể hay gặp điều không may trong cuộc sống, nhưng Bảo Việt hy vọng các em luôn giữ được tinh thần lạc quan, sống tích cực và tin tưởng vào tương lai tươi sáng.

Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt khẳng định, với gần 50 năm  hoạt động, Bảo Việt tự hào về những đóng góp đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, Bảo Việt sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược phát triển bền vững nhằm bảo đảm sự phát triển lâu dài và ổn định của doanh nghiệp, đồng thời cân bằng các lợi ích của cộng đồng và các bên liên quan.