Thêm ưu đãi cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách

M.Lan

Agribank dành 15 nghìn tỷ đồng để cho vay tiêu dùng ưu đãi đối với các đối tượng đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong khoảng thời gian từ ngày 12/6/2023 đến hết ngày 12/6/2024.

Agribank triển khai chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi quy mô 15.000 tỷ đồng. Nguồn: Agribank.
Agribank triển khai chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi quy mô 15.000 tỷ đồng. Nguồn: Agribank.

Cụ thể là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước có nhu cầu vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu đời sống gồm: Mua nhà ở, đất ở, xây mới/cải tạo. sửa chữa nhà để ở; mua sắm đồ dùng sinh hoạt thiết yếu (tivi, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,…); phương tiện đi lại (ô tô, xe máy) và các mục đích tiêu dùng khác theo quy định hiện hành của Agribank.

Lãi suất cho vay thấp hơn từ 1,0-1,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường của Agribank đối với khách hàng đã sử dụng dịch vụ thanh toán tiền lương qua tài khoản mở tại Agribank nơi cho vay.

Agribank triển khai chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi quy mô 15.000 tỷ đồng. Nguồn: Agribank
Agribank triển khai chương trình cho vay tiêu dùng ưu đãi quy mô 15.000 tỷ đồng. Nguồn: Agribank

Đối với khách hàng chưa sử dụng dịch vụ thanh toán tiền lương qua tài khoản mở tại Agribank nơi cho vay thì lãi suất cho vay thấp hơn từ 0,5-1,0%/năm so với lãi suất cho vay thông thường của Agribank. 

Mức cho vay đối với khách hàng không có bảo đảm bằng tài sản bằng 36 tháng lương (tối đa không quá 500 triệu đồng). Còn đối với khách hàng có bảo đảm bằng tài sản, mức cho vay thực hiện theo quy định hiện hành của Agribank. Chương trình được triển khai cho các khoản vay ngắn, trung và dài hạn (thời hạn cho vay không vượt quá thời gian công tác còn lại của khách hàng) được áp dụng từ ngày 12/6/2023 đến hết ngày 12/6/2024 (Chương trình có thể kết thúc sớm hơn hoặc được gia hạn thời gian triển khai theo quyết định của Tổng Giám đốc Agribank).

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn như: Các chương trình tín dụng ưu đãi, lãi suất thấp hỗ trợ khách hàng đối với khách hàng doanh nghiệp, người thu nhập thấp mua nhà ở xã hội, cán bộ công nhân viên ngành y tế; Liên tục giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng mới và hiện hữu…