VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
“Những con rồng” của thị trường bất động sản miền Bắc

Bắc Ninh là đặc khu kinh tế với nhiều khu công nghiệp lớn. Nguồn: Internet

“Những con rồng” của thị trường bất động sản miền Bắc

Khi tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh, Hà Nội không còn là thị trường độc nhất để khai thác và đầu tư bất động sản tại miền Bắc. Thay vào đó, những tỉnh đang sở hữu nhiều tiềm năng và thế mạnh sẽ lội ngược dòng để soán ngôi thị trường.

Nhộn nhịp M&A bất động sản có yếu tố nước ngoài

Chính sách quản lý nhà nước đối với thị trường bất động sản công nghiệp

Chưa có hiện tượng đầu cơ trên thị trường bất động sản Việt Nam

Thị trường bất động sản năm 2018: Kiểm soát và bền vững

“Những miền đất hứa”

Nếu như trước đây, thị trường bất động sản khu vực phía Bắc chỉ được tập trung chủ yếu tại Hà Nội - nơi có hạ tầng giao thông và đô thị phát triển đồng bộ, các ông lớn cũng hầu hết hướng sự đầu tư của mình tới vùng đất uy lực này. Sau nhiều năm, do tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, quỹ đất Hà Nội ngày càng trở nên hạn hẹp và đứng trước nguy cơ cạn kiệt.

Trước viễn cảnh khô hạn nguồn tài nguyên để khai thác thủ đô, các chủ đầu tư cũng dần dần tìm đến những vùng đất khác để mở ra cơ hội phát triển mới. Trong bối cảnh đó, vùng đất nào giàu tiềm năng sẽ là nơi được nhắm đến và trở thành điểm dừng chân của các chủ đầu tư.

Nằm trong danh sách các thị trường mới nổi của bất động sản miền Bắc sẽ không thể bỏ qua các tỉnh Bắc Ninh - Hải Phòng - Quảng Ninh. Theo một số chuyên gia nhận định, đây sẽ là “những con rồng” mới của thị trường bất động sản miền Bắc, đồng thời cũng sẽ là “những miền đất hứa” dành cho các nhà đầu tư bất động sản.

Trong khi Hải Phòng và Quảng Ninh là hai tỉnh nắm giữ thế mạnh để khai thác dịch vụ biển, các loại hình bất động sản phát triển tương thích là dòng sản phẩm condotel, resort thì Bắc Ninh lại là thị trường tiềm năng để khai thác thế mạnh dòng sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu nhà ở cho lực lượng lao động trên địa bàn và nhu cầu cải thiện mức sống người dân trong tỉnh.

Bắc Ninh - “mỏ vàng” bất động sản

Bắc Ninh đang trở thành “điểm nóng” của thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội khi nhiều “ông lớn” như Vingroup, Mường Thanh, Kinh Bắc City… đồng loạt đổ vốn. Theo nhận định của giới chuyên gia, Bắc Ninh hiện đang là một “mỏ vàng” để khai phá bất động sản với những tiềm năng lớn.

Bắc Ninh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và là cửa ngõ phía Đông Bắc của thủ đô Hà Nội. Là tỉnh dẫn đầu về thu hút FDI với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn và thương hiệu toàncầu như: Canon (Nhật Bản), Samsung (Hàn Quốc), Nokia (Phần Lan), Pepsico (Hoa Kỳ), ABB(Thụy Điển)... Không chỉ doanh nghiệp FDI, các tên tuổi lớn của Việt Nam như Vinamilk, Vinasoy, Kinh Đô… cũng góp mặt tại đây.

Tập trung một lượng lớn các chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại các khu công nghiệp, đồng nghĩa với nhu cầu về nhà ở là vấn đề khá bức thiết cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt là loại hình bất động sản cao cấp.

Cùng với đó, Luật Sở hữu nhà ở dành cho người nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực đã mở ra cơ hội tốt để phát triển bất động sản cho đối tượng này. Chưa kể đến việc hạ tầng tại Bắc Ninh cũng không ngừng được hoàn thiện trong những năm gần đây đã trở thành thế mạnh đưa Bắc Ninh trở thành vùng đất trù phú tiềm năng để khai thác bất động sản.

Tuy nhiên, các dự án nhà ở tại Bắc Ninh hiện nay lại chưa bắt kịp nhu cầu nâng cao chất lượng sống của cư dân. Điều này buộc các chuyên gia, kĩ sư người nước ngoài làm việc tại các nhà máy phải di chuyển cả trăm cây số mỗi ngày về Hà Nội nhằm hưởng sự đồng bộ và hiện đại của tiện ích, dịch vụ. Thực tế này đã mang lại cơ hội khai thác mảng bất động sản cho thuê tại Bắc Ninh.

Cung không đủ cầu nên hầu hết các dự án hình thành tại Bắc Ninh đều được “săn đón” và có lượng thanh khoản rất tốt. Một ví dụ điển hình, ngày 28/10 vừa qua đã diễn ra “Lễ giới thiệu dự án và cơ hộ đầu tư Khu đô thị mới Phúc Ninh” với sự hợp tác phát triển dự án giữa chủ đầu tư KBC và Hải Phát Land đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ thị trường. Sự kiện thu hút hơn 500 khách hàng tham dự.

Trong thời điểm hiện tại, khu đô thị mới Phúc Ninh là dự án có quy mô lớn nhất tại Bắc Ninh với tổng diện tích lên tới 136,47 m². Là dự án được quy hoạch bài bản với các khu nhà ở, các công trình công cộng phục vụ dân cư.

Khu đô thị mới Phúc Ninh tọa lạc ngay tại khu đất vàng trung tâm cửa ngõ phía Nam thành phố, tiếp giáp 2 trục đường huyết mạch vào thành phố là Đấu Mã và quốc lộ 1A. Vị trí này thuận lợi cho việc giao thông đi lại kể cả đến trung tâm thành phố hay di chuyển ra các khu vực ngoại tỉnh. Từ đây, có thể dễ dàng di chuyển tới các tỉnh thành phố lân cận như: Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên…

Dự án khu đô thị mới Phúc Ninh là khu đô thị trọng điểm sẽ thay đổi diện mạo TP. Bắc Ninh, làm tiền đề cho quy hoạch tiến tới mục tiêu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc TƯ trong tương lai.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM