VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Thị trường bất động sản khu Đông tiếp tục tăng giá mạnh

Phối cảnh thiết kế dự án Saigon Mystery Villas nơi được đánh giá có vị trí độc tôn và hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Nguồn: internet

Thị trường bất động sản khu Đông tiếp tục tăng giá mạnh

Trong thời gian qua, khu vực quận 2 tại TP. Hồ Chí Minh được quy hoạch và đầu tư hạ tầng đồng bộ đã thúc đẩy giá nhà đất liên tục xác lập mặt bằng giá mới. Kéo theo đó là tiềm năng tăng giá mạnh của loại hình bất động sản (BĐS) biệt thự và nhà phố.

Cuối 2017 cho đến 2018 có xảy ra “bong bóng” bất động sản?

Quy định mới sẽ đẩy giá nhà tăng từ ngày mai?

Doanh nghiệp bất động sản chạy nước rút cuối năm

Siết đầu tư mới bất động sản cao cấp, nghỉ dưỡng

Hạ tầng đầu tư đồng bộ, giá nhà đất tăng mạnh

Gần đây, UBND TP. Hồ Chí Minh phê duyệt việc xây cầu qua đảo Kim Cương nối khu Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) với đại lộ Mai Chí Thọ. Với thông tin trên đã khiến giá nhà đất xung quanh khu vực này tăng mạnh, có nơi vượt ngưỡng 100 triệu/m2. Các tuyến đường lân cận cũng ghi nhận mức giá tăng chóng mặt. Nếu như khi trung tâm hành chính quận 2 được dời về khu vực gần đảo Kim Cương và Thạnh Mỹ Lợi (quận 2), thị trường BĐS ghi nhận giao dịch ở mức bình quân 35 – 50 triệu/m2 trong giai đoạn 2007 – 2013.

Tuy nhiên, hiện nay, khi các trục giao thông hình thành rõ nét, hạ tầng tiện ích nơi đây đồng bộ đã kéo người dân về sinh sống nhộn nhịp như một đại đô thị mới. Cũng từ đây giá đất được điều chỉnh tăng liên tục, đặc biệt là sự gia tăng giá trị của nhà ở liên kế và biệt thự tại khu vực được các con sông bao bọc này.

Điều này được lý giải, nếu trước đây giao thông về khu vực đảo Kim Cương ít đường vào buộc phải băng qua con đường độc đạo có lưu lượng giao thông lớn. Thì nay việc làm cầu đã xoá bỏ trở ngại này, dự án xây dựng cầu bắc từ Mai Chí Thọ qua Đảo Kim Cương được kỳ vọng sẽ được đưa vào sử dụng sau 11 tháng thi công. Dự án cũng được thiết kế đủ các tải trọng nhưng sẽ không cho xe tải và xe container lưu thông.

“Hiện nay phương tiện lưu thông qua đường Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và đường Vành đai 2 đang trong tình trạng quá tải. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu qua đảo Kim Cương sẽ hình thành một hướng lưu thông mới cho các loại xe qua hướng Mai Chí Thọ, kết nối với đường Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ, góp phần giảm ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái”, đại diện Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cho biết.

Theo chân các nhân viên môi giới BĐS tại đây, chúng tôi càng thấy rõ sự biến động giá đất khu vực quận 2 so với sáu tháng trước. Cụ thể, sự gia tăng giá trong phân khúc nhà liên kế và nền đất biệt thự tại khu vực xung quanh đảo Kim Cương. Ghi nhận giá giao dịch tại một số tuyến đường trong khu vực như đường Tạ Hiện có giá 95 triệu/m2, đường Nguyễn Văn Kỉnh 70 triệu/m2, đường Đồng Văn Cống 58 triệu/m2, đường Lê Hiến Mai 83 triệu/m2, đường Trương Văn Bang giá 113 triệu/m2

Riêng khu vực đường Bát Nàn và đường Lê Hữu Kiều có biên độ tăng từ 25 – 40%. Nhìn chung có thể nói giá đất hiện nay ở quận 2 đã tiến về mức cao. Khu vực An Phú, An Khánh mức giá đất rơi vào khoảng 70-80 triệu/m2. Riêng mặt đường Lương Định Của và Song Hành giá đất lên tới 150-180 triệu/m2. Về phân khúc nhà phố và biệt thự ở quận 2 đang giao động ở mức 36-170 triệu/ m2.

Trong một báo cáo khảo sát của thị trường đất nền tại TP. Hồ Chí Minh mới đây cho thấy, giá trị đất đai tại một số khu vực trên địa bàn quận 2, nơi có các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đi qua (đường Song Hành, cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, Đại lộ Mai Chí Thọ…) đã tăng đáng kể trong 10 năm.

Cụ thể, năm 2006, giá đất cao nhất tại phường An Phú - An Khánh ghi nhận ở mức 20 triệu đồng/m2 nhưng đến quý I/2017, con số này là 155 triệu đồng/m2. Hay như khu vực Thạnh Mỹ Lợi và Bình Trưng Tây, nếu như năm 2006 giá đất cao nhất tại khu vực này đạt khoảng 13 triệu đồng/m2 nhưng đến đầu năm 2017 đã lên mức 80 triệu đồng/m2.

Giá trị từ vị trí độc tôn

Theo khảo sát mới đây của Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam về thị trường BĐS quý III/2017, với phân khúc nhà phố và biệt thự tại TP. Hồ Chí Minh. Giá bán của thị trường sơ cấp tăng 12% theo năm, tương ứng với nhu cầu cao được ghi nhận ở cả hai xu hướng là mua để ở và mua đầu tư. Đây cũng là lý do để giải thích cho sức nóng của dòng sản phẩm nhà liền đất, đặc biệt là loại hình nhà phố và biệt thự.

Điển hình cho dòng sản phẩm này là dự án Saigon Mystery Villas do Hung Thinh Corp phát triển. Dự án ngay khi được giới thiệu ra thị trường đã thu hút sự chú ý của rất đông khách hàng. Saigon Mystery Villas có vị trí độc tôn khi  nằm trong khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi 180,8 ha, nơi có hệ thống hạ tầng kết nối hoàn chỉnh với trung tâm thành phố cũng như các khu vực khác như quận 7, quận 9, khu đô thị mới Thủ Thiêm, kết nối với cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đi các tỉnh miền Đông Nam Bộ… Bên cạnh đó, dự án có phía trước mặt là sông Sài Gòn, một bên là khu đảo Kim Cương và một bên là khu trung tâm hành chính mới của quận 2.

Chưa dừng lại, dự án Saigon Mystery Villas còn được giới đầu tư cũng như khách hàng mua để ở săn đón bởi thiết kế hiện đại theo mô hình compound - xây dựng khép kín, có bảo vệ 24/24 với các tiện ích hiện đại. Dự án cũng triển khai các dãy nhà phố thương mại được thiết kế đặc biệt phù hợp cho nhiều loại hình kinh doanh, thương mại sẽ giúp gia tăng giá trị cho dự án.
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM