Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao Cu Ba

PV.

(Tài chính) Ngày 10/10, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác cấp cao của Đảng Cộng sản Cu Ba do đồng chí Marino Murillo Jorge, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Chủ tịch Uỷ ban Triển khai đường lối kinh tế và xã hội Đại hội VI Đảng Cộng Sản Cu-Ba dẫn đầu nhân chuyến làm việc tại Việt Nam.

Tham gia đoàn công tác còn có Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Cộng hoà Cu Ba, Đại sứ Cộng hoà Cu Ba tại Việt Nam và các thành viên khác trong đoàn. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện các Tổng cục và đơn vị chức năng của Bộ Tài chính.

Thay mặt Bộ Tài chính Việt Nam, Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác của nước bạn. Thứ trưởng cho biết, cán bộ, công nhân viên chức ngành tài chính nói riêng cũng như nhân dân Việt Nam luôn trân trọng và biết ơn những tình cảm mà nhân dân Cu Ba anh em đã giành cho Việt Nam trong suốt nhiều thời kỳ bảo vệ và xây dựng đất nước. Việt Nam cũng vui mừng và đánh giá cao những thành tựu của Cu Ba đã đạt được thời gian gần đây trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước theo Nghị quyết Đại hội VI, Đảng Cộng sản Cu Ba đã đề ra.

Trên cơ sở văn bản hợp tác đã ký giữa hai Bộ Tài chính Việt Nam và Cu Ba đến năm 2015, Bộ Tài chính tiếp tục mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm cũng như hợp tác với Cuba trên tất cả những lĩnh vực mà cả hai cùng quan tâm.

Phó Chủ tịch HĐBT Marino Murillo Jorge cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và thân mật của Bộ Tài chính Việt Nam. Ông cho biết, Cu Ba đang trong quá trình triển khai và đưa đường lối cập nhật hóa của Đại hội VI Đảng Cộng sản Cu Ba vào cuộc sống, chính vì vậy, những kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam từ sau Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 6 (1986) hết sức quý báu và có giá trị với Đảng và nhân dân Cu Ba, đặc biệt trong lĩnh vực đổi mới kinh tế.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ cũng đã lần lượt trao đổi với bạn những nét khái quát nhất về hệ thống cơ chế, chính sách các lĩnh vực thuế, tài chính doanh nghiệp, lương, giá của Việt Nam. Những trao đổi này được bạn đặc biệt quan tâm và đánh giá cao.