Thủ tướng Liên hiệp Anh đến thăm HOSE

PV.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày 29 và 30/7/2015, ngày 30/7/2015, Thủ tướng Liên hiệp Anh và Bắc Ai-Len David Cameron đã đến thăm và tham dự một số cuộc hội nghị giữa các doanh nghiệp Vương quốc Anh và Việt Nam tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE).

Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc HOSE giới thiệu một số hoạt động của Sở với Thủ tướng David Cameron.
Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc HOSE giới thiệu một số hoạt động của Sở với Thủ tướng David Cameron.

Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cấp cao nhất của Vương quốc Anh và Bắc Ai-Len đến thăm chính thức Việt Nam và trực tiếp tham gia các hoạt động thúc đẩy đầu tư giữa hai quốc gia.

Nhân dịp này, các hoạt động thúc đẩy đầu tư đã được tổ chức tại HOSE với nhiều sự kiện được diễn ra đồng thời song song nhau, trong đó có 3 sự kiện nổi là về công nghệ tài chính, đầu tư sang Anh quốc và ký kết hợp đồng giữa Harvey Nash và Humax.

Theo đó, chủ đề của sự kiện về công nghệ tài chính đã tạo niềm tin và lợi ích của khách hàng trong môi trường tài chính kỹ thuật số. Sự kiện này có sự tham gia của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Á Châu, Ngân hàng Standard Chartered, Mobifone, Tập đoàn FPT, Dragon Capital, Nashtec, HOSE và các DN Anh Quốc.

Đối với sự kiện Tọa đàm về đầu tư sang Anh quốc. Đây là cơ hội gặp gỡ giữa đại diện cấp cao của Chính phủ Anh và các nhà đầu tư tiềm năng, là các công ty lớn của Việt Nam, để thảo luận về các cơ hội đầu tư sang Anh quốc và sự hỗ trợ của Cơ quan Thương mại và Đầu tư Anh quốc (UKTI) đối với các nhà đầu tư.

Kết thúc chuyến thăm, Thủ tướng David Cameron đã thăm quan phòng truyền thống, ký sổ truyền thống và thực hiện nghi thức gõ chiêng danh dự tại HOSE.