Cục Thuế Thừa Thiên Huế:

Tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết về xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế

Minh Anh

Chiều 11/9/2023, tại Hội trường Trung tâm văn hóa tỉnh Thừa Thiên Huế, Cục Thuế Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Toàn cảnh Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Tham dự hội nghị về phía lãnh đạo tỉnh có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; về phía cơ quan Thuế có ông Hà Văn Khoa - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế; ông Hoàng Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục Thuế và hơn 500 cán bộ, đảng viên, công chức Cục Thuế Thừa Thiên Huế.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã thông tin một số kết quả nổi bật về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế thời gian qua; trong đó trọng tâm là kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và các nghị quyết của Tỉnh ủy, chương trình hành động của Tỉnh về thực hiện Nghị quyết.

Theo đó, mục tiêu của Nghị quyết số 54-NQ/TW và các nghị quyết của Tỉnh ủy, chương trình hành động của Tỉnh về thực hiện Nghị quyết số Nghị quyết số 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 là xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, đảng viên, lãnh đạo Cục Thuế Thừa Thiên Huế
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ, đảng viên, lãnh đạo Cục Thuế Thừa Thiên Huế

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cho biết trong thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; các nhiệm vụ trọng tâm như mở rộng địa giới hành chính thành phố Huế, tập trung xây dựng các trung tâm lớn, các dự án lớn đã và đang được triển khai, tạo sự chuyển biến rõ nét về quy mô và bộ mặt đô thị…

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế ghi nhận và đánh giá cao các thành tựu mà Cục Thuế đạt được trong thời gian vừa qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng các cán bộ, đảng viên Cục Thuế Thừa Thiên Huế đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác thu ngân sách đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của tỉnh Thừa Thiên Huế. Mong rằng trong thời gian tới, Cục Thuế tiếp tục triển khai hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong kế hoạch 5 năm, chiến lược 10 năm và Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục thuế Thừa Thiên Huế Hà Văn Khoa phát biểu tại Hội nghị
Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục thuế Thừa Thiên Huế Hà Văn Khoa phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đảng bộ Cục Thuế Thừa Thiên Huế, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế Hà Văn Khoa cảm ơn những chia sẻ của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tới các cán bộ, đảng viên Cục Thuế.

Ông Hà Văn Khoa nhấn mạnh trong thời gian tới, toàn thể cán bộ, đảng viên Cục Thuế Thừa Thiên Huế sẽ nghiên cứu để cụ thể hóa triển khai những chủ trương lớn của Tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Cục Thuế Thừa Thiên Huế tiếp tục phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước đã được Bộ Tài chính, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Cục Thuế trong năm 2023 và các năm tiếp theo, góp phần đảm bảo thực hiện mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.