Tổng cục Dự trữ Nhà nước khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2021

Văn Trường

Chiều 15/4/2022, tại trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội), Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) đã tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2021. Ông Phạm Vũ Anh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức Tổng cục DTNN dự và phát biểu tại buổi lễ.

Cùng dự buổi lễ có GS.,TS. Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng trường Đại học Thủy Lợi; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục DTNN; đại diện các thành viên trong Hội đồng thi tuyển dụng công chức; Ban coi thi và các ban, tổ giúp việc của Hội đồng thi tuyển dụng công chức năm 2021 của Tổng cục DTNN.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Phạm Vũ Anh cho biết, với nhu cầu cấp thiết bổ sung nguồn nhân lực cho Tổng cục DTNN, trên cơ sở biên chế được giao và các quy định của Nhà nước, của Bộ Tài chính, Tổng cục DTNN đã xây dựng đề án và được Bộ Tài chính phê duyệt Kế hoạch tuyển dụng công chức năm 2021 tại Quyết định số 1573/QĐ-BTC ngày 17/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính với tổng 579 chỉ tiêu tuyển dụng, trong đó có 69 chỉ tiêu tại cơ quan Tổng cục DTNN và 510 chỉ tiêu tại 22 Cục DTNN khu vực.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Phạm Vũ Anh phát biểu khai mạc buổi lễ.
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Phạm Vũ Anh phát biểu khai mạc buổi lễ.

“Việc tổ chức kỳ thi tuyển dụng công chức của Tổng cục DTNN nhằm tuyển chọn những người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt có chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ, vị trí việc làm để bổ sung xây dựng và phát triển đội ngũ công chức Tổng cục DTNN, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được Chính phủ, Bộ Tài chính giao cho Tổng cục DTNN”, Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Anh nhấn mạnh.

Triển khai công tác thi tuyển công chức theo đúng quy định, thời gian qua, Tổng cục DTNN đã triển khai các bước theo quy định của Nhà nước và của Bộ Tài chính như: Thông báo kế hoạch tuyển dụng; triển khai tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển và phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện thi tuyển; lập và thông báo kế hoạch thi tuyển; báo cáo Bộ Tài chính kế hoạch thi để giám sát kỳ thi tuyển công chức của Tổng cục DTNN...

Theo Tổng cục DTNN, trong quá trình tuyển dụng, cơ quan này đã thành lập Hội đồng tuyển dụng, do 01 đồng chí Phó Tổng cục trưởng làm Chủ tịch Hội đồng. Hội đồng tuyển dụng đã thành lập các Ban và Tổ giúp việc để chuẩn bị về các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; ban hành các văn bản cần thiết để hướng dẫn và quy định trong tổ chức kỳ thi; Hội đồng tuyển dụng đã gửi thông báo đến 40 thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 1; thông báo và triệu tập danh sách 1.627 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự thi tuyển vòng 1 (thi trắc nghiệm trên máy tính môn Kiến thức chung và môn tiếng Anh) tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Quang cảnh buổi lễ. 
Quang cảnh buổi lễ. 

Theo Ban Tổ chức kỳ thi, đến ngày 15/4/2022, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển dụng công chức vòng 1 của Tổng cục DTNN đã được hoàn tất. 

Dự kiến, vào đầu tháng 5/2022, Tổng cục DTNN sẽ tổ chức thi vòng 2 (thi viết môn nghiệp vụ chuyên ngành) tại điểm thi TP. Hà Nội. Danh sách các thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi vòng 2 sẽ thông báo sau khi có kết quả thi vòng 1.

Tổng cục DTNN cho biết, trong quá trình tuyển dụng, cơ quan này đã thành lập Hội đồng tuyển dụng, do 01 đồng chí Phó Tổng cục trưởng làm Chủ tịch Hội đồng; Hội đồng tuyển dụng đã thành lập các Ban và tổ giúp việc cho Hội đồng chuẩn bị về các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi; ban hành các văn bản cần thiết để hướng dẫn và quy định trong tổ chức kỳ thi. Hội đồng tuyển dụng cũng đã gửi thông báo đến 40 thí sinh không đủ điều kiện dự thi vòng 1; thông báo và triệu tập danh sách 1.627 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự thi tuyển vòng 1 (thi trắc nghiệm trên máy tính môn Kiến thức chung và môn tiếng Anh) tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.