Tổng thu ngân sách 6 tháng năm 2022 của Quảng Bình tăng 35% so với cùng kỳ

Theo Hương Giang/nhandan.vn

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị lần thứ 9 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình tổ chức chiều 7/7 để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; thông qua Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Quang cảnh hội nghị lần thứ 9 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình.
Quang cảnh hội nghị lần thứ 9 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cùng các Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, 6 tháng đầu năm nay, kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Bình có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó nhiều chỉ số về kinh tế đạt cao hơn so cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý là tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh Quảng Bình đạt 5.055 tỷ đồng, bằng 101% dự toán Trung ương giao, tăng 35% so cùng kỳ năm ngoái, có 9/16 khoản thu đạt và vượt tiến độ dự toán cả năm. Lĩnh vực du lịch được khôi phục và có sự tăng trưởng cao. Quảng Bình cũng phê duyệt chủ trương đầu tư 37 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng.

Nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là tỉnh Quảng Bình huy động cả hệ thống chính trị để triển khai dự án đường bộ cao tốc bắc-nam phía đông đoạn qua địa phương; quyết liệt trong công tác giải phóng mặt bằng để thi công tuyến đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.

Về công tác xây dựng Đảng, cấp ủy các cấp của tỉnh Quảng Bình đã tiến hành sắp xếp tổ chức cơ sở đảng theo quy định và phù hợp với thực tế. Toàn tỉnh đã kết nạp 577 đảng viên mới. Các tổ chức Đảng có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 88 đảng viên vi phạm.

Hội nghị cũng đã thông qua Quy hoạch tỉnh Quảng Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Quy hoạch tỉnh Quảng Bình là bản quy hoạch tích hợp, theo phương pháp tiếp cận tổng hợp, đa lĩnh vực. Kết quả của quy hoạch tỉnh góp phần xây dựng cơ sở khoa học và thực tiễn để sắp xếp tổ chức không gian các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, hệ thống đô thị, nông thôn, kết cấu hạ tầng, phân bố đất đai, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường và xây dựng kế hoạch, chương trình phát triển các ngành trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình cũng đưa ra các phương án, kịch bản tăng trưởng, đồng thời đặt ra các mục tiêu phát triển của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.