Tri ân các nhà báo - liệt sĩ, nhà báo - thương binh

PV.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 20/7, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức tọa đàm Tri ân nhà báo - liệt sĩ, thương binh, diễn ra tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao tặng nhiều phần quà đại diện một số thân nhân nhà báo - liệt sĩ và nhà báo - thương binh có mặt tại buổi Tọa đàm. Nguồn: internet
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao tặng nhiều phần quà đại diện một số thân nhân nhà báo - liệt sĩ và nhà báo - thương binh có mặt tại buổi Tọa đàm. Nguồn: internet

Phát biểu tại Tọa đàm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chia sẻ, trong các cuộc kháng chiến giữ nước của nhân dân ta, hàng ngàn nhà báo đã ra trận trong tư thế người lính thực thụ nơi chiến trường.

Nhiều người trong số họ đã anh dũng hi sinh, nhiều người trở về cuộc sống đời thường với thương tật suốt đời... Theo con số thống kê chưa đầy đủ, cả nước có gần 600 nhà báo đã anh dũng hi sinh trên các chiến trường.

Với tấm lòng tri ân sâu sắc, buổi Tọa đàm là biểu hiện sự tưởng nhớ và biết ơn những nhà báo đã hy sinh hoặc cống hiến một phần xương máu cho cuộc đấu tranh giành độc lập, tư do của Tổ quốc.

Không những thế, Tọa đàm còn góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao hơn nữa nhận thức cho các nhà báo, thế hệ trẻ hiện nay về những tấm gương hy sinh và đóng góp vô giá của các nhà báo - liệt sĩ, thương binh đối với nền báo chí Cách mạng Việt Nam, với đất nước.

Từ đó, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng trong giai đoạn mới, thực hiện bổn phận và trách nhiệm đối với sự nghiệp báo chí Cách mạng Việt Nam, đối với nhân dân, đất nước.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất giải pháp tiếp tục tôn vinh công lao của các nhà báo – liệt sĩ, thương binh và thực hiện chính sách chăm lo, đền ơn đáp nghĩa đối với thân nhân các nhà báo – liệt sĩ, nhà báo - thương binh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng nhiều phần quà đại diện một số thân nhân nhà báo - liệt sĩ và nhà báo - thương binh có mặt tại buổi Tọa đàm.