UPCoM chào đón doanh nghiệp IDICO thứ 4 lên sàn

Theo HNX

Sau khi được Sở GDCK Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu với mã chứng khoán là MCI, 3,5 triệu cổ phiếu của CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vật liệu IDICO sẽ chính thức chào sàn UPCoM vào ngày 8/9 với giá tham chiếu 3.000 đồng/cổ phiếu.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Chỉ tính riêng trong năm 2015, đã có tới 4 doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị & Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM gồm: CTCP Đầu tư Xây dựng Dầu khí IDICO, Thủy điện Srok Phu Miêng IDICO, Đầu tư xây dựng Long An IDICO, Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vật liệu IDICO.

Hiện tại, MCI đang hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, đảm nhận vai trò quản lý một đại lý xăng dầu của PVOil, hàng tháng cung cấp cho khách hàng khoảng 50.000-80.000 lít xăng dầu các loại. Hoạt động này chiếm 36,1% trong cơ cấu doanh thu của công ty năm 2014, tăng 29,6% so với năm 2013.

Trong thời gian tới, MCI sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực xăng dầu, phát triển hệ thống bán sỉ cho các doanh nghiệp vận tải và thực hiện bán lẻ tại các cây xăng, bổ sung hệ thống kinh doanh khí hóa lỏng, đảm bảo nâng doanh thu xăng dầu lên từ 1-1,5 tỷ đồng/tháng và lợi nhuận thu được khoảng 30 - 50 triệu đồng/tháng.

Một trong những sản phẩm truyền thống và tiêu biểu của MCI phải kể đến sản phẩm gạch ngói đất sét nung dùng trong xây dựng có chất lượng cao với thương hiệu Tuy Hạ - Đồng Nai. Công ty hiện có 3 dây chuyền sản xuất gạch ngói xây dựng bằng đất sét nung với sản lượng 70 triệu viên/năm của Italia. Hệ thống lò nung Tuynel cho ra sản phẩm được nung chín hoàn toàn có độ cứng và bền, chịu áp lực cao, ít thấm nước đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi Bộ Xây dựng khuyến khích sử dụng vật liệu không nung trong sản xuất vật liệu xây dựng, tỷ trọng của hoạt động sản xuất gạch ngói của MCI giảm từ 60,5% trong năm 2013 xuống 37% năm 2014.

Ngoài ra, MCI cũng đang dần chú trọng vào hoạt động xây lắp với dịch vụ cung cấp chủ yếu là các công trình cơ sở hạ tầng, công trình công nghiệp, đóng góp tỷ trọng 11-18% trong doanh thu. Hiện tại, MCI đang thi công các dự án tại các khu công nghiệp Phú Mỹ II tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Khu công nghiệp Nhơn Trạch 5 tại Đồng Nai, Dự án Đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Hồ Chí Minh - Dầu Giây; mở rộng Quốc lộ 1A đoạn La Sơn – Lăng Cô; Khu căn hộ cao tầng Tân Phú IDICO và Bến thủy nội địa Khu công tại TPHCM. Trong 2 năm 2013 và 2014, doanh thu của MCI lần lượt đạt 74,4 tỷ đồng và 34,8 tỷ đồng. Năm 2015, công ty đặt kế hoạch doanh thu 101 tỷ đồng.