Viện Đào tạo quốc tế khẳng định chất lượng và uy tín trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế

PV.

(Tài chính) Ngày 23/1/2014, Viện Đào tạo Quốc tế (IIFE) đã tổ chức gặp mặt nhân dịp đầu năm mới 2014. Tham dự tại buổi gặp mặt có đại diện Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục & Đào tạo, các đối tác, phóng viên các báo đài Trung ương.

Viện IIFE đã mở rộng với nhiều tổ chức và trường đại học danh tiếng trên thế giới. Nguồn: iife.edu.vn
Viện IIFE đã mở rộng với nhiều tổ chức và trường đại học danh tiếng trên thế giới. Nguồn: iife.edu.vn

Được thành lập theo Quyết định số 3207/QQĐ-BTC ngày 07/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, sự kiện Viện Đào tạo quốc tế ra đời được coi là một bước đi mang tính chiến lược trong tiến trình hội nhập quốc tế của Học viện Tài chính. Sứ mạng của Viện là “xây dựng và phát triển các chương trình liên danh, liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi nghiên cứu khoa học với các đối tác nước ngoài”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.,TS. Bùi Đường Nghiêu, Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế khẳng định, sau 3 năm thành lập và đi vào hoạt động, Viện Đào tạo quốc tế đã có những bước tiến đáng ghi nhận. Theo đó, trong những năm qua, Viện Đào tạo quốc tế đã mở rộng hợp tác với nhiều tổ chức và trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA), Trường Đại học Greenwich (Anh quốc), Đại học Victoria of Wellington (New Zealand), Oxford Brookes University (Anh quốc)…

Bên cạnh đó, Viện Đào tạo quốc tế cũng đã mạnh dạn và tiên phong tổ chức các chương trình đào tạo chất lượng cao, trong đó nổi bật là các chương trình liên kết đào tạo quốc tế các bậc học của Học viện Tài chính. Theo đó, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế hiện đang triển khai tại Viện Đào tạo quốc tế, gồm: BCom - chương trình liên kết với Trường Đại học Victoria of Wellington đào tạo Cử nhân thương mại đẳng cấp quốc tế; bằng do Trường Đại học Victoria of Wellington cấp; BSc in Applied Accounting - chương trình Cử nhân Kế toán ứng dụng được thiết kế riêng cho các học viên theo học chương trình của ACCA và do trường Đại học Oxford Brookes cấp bằng; MSc in Finance & Investment - chương trình Thạc sĩ Tài chính và Đầu tư liên kết với Đại học Greenwich đào tạo các chuyên ngành tài chính, đầu tư, chứng khoán... do Trường đại học Greenwich cấp bằng; ACCA - Chương trình Kế toán, Kiểm toán ACCA học ngoài giờ hành chính và cuối tuần dành cho các sinh viên muốn nâng cao trình độ đạt các bằng cấp và đẳng cấp nhà nghề trong lĩnh vực kế toán kiểm toán quốc tế và cuối cùng là English Program - chương trình dự bị tiếng Anh thiết kế riêng cho các chương trình liên kết đào tạo tại Viện Đào tạo quốc tế nhằm giúp các sinh viên hoàn thành yêu cầu tiếng Anh, đủ trình độ và tự tin bước vào học chuyên ngành.

Điểm nổi bật của các chương trình này là được thiết kế phù hợp với nguyện vọng của sinh viên, đạt hiệu quả trên cả 3 mặt: chi phí cơ hội, chi phí tài chính và thời gian đào tạo nên rất hấp dẫn và có danh tiếng cao. PGS., TS. Bùi Đường Nghiêu cũng cho biết, Viện Đào tạo quốc tế cam kết chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế cho mọi học viên tham gia học tập tại Viện.

Có thể nói, tuy mới ra đời, song Viện Đào tạo quốc tế được kế thừa thế mạnh của nền tảng gần 50 năm đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện Tài chính - một trường Đại học nổi tiếng, nằm trong top đầu nhà nước về đào tạo tài chính, kế toán. Viện trưởng Bùi Đường Nghiêu khẳng định: “Dựa trên nền tảng các giá trị văn hóa, bề dày kinh nghiệm, uy tín và thế mạnh của Học viện Tài chính, Viện Đào tạo quốc tế đã và luôn sẵn sàng thực hiện tốt nhiệm vụ là cầu nối hợp tác, liên danh, liên kết đào tạo quốc tế với các trường Đại học, các Viện, Học viện và các tổ chức quốc tế, góp phần tích cực thực hiện chiến lược chủ động hội nhập, vươn ra thế giới của Học viện Tài chính”.