Việt Nam đăng cai Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018

PV.

Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018) sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9/2018. Hội nghị được Chính phủ Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới phối hợp tổ chức.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 có sự tham dự của nhà lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu và các đối tác truyền thông lớn trên thế giới. Đây là dịp để doanh nghiệp trong và ngoài nước. Kết nối trực tiếp với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực ASEAN và Thế giới; Cập nhật chuyên sâu về nền kinh tế Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu và ASEAN; Tìm hiểu cơ hội kinh doanh mới trong các lĩnh vực trọng điểm thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế tại Việt Nam; Trao đổi cơ hội và kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh trong nhiều ngành đa dạng; Nắm bắt xu hướng mới, tầm nhìn mới về hoạt động kinh doanh trong khu vực để phát triển kế hoạch và hoạch định chiến lược phù hợp.

Hội nghị WEF ASEAN 2018 cũng là diễn đàn để doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh tế, cơ hội đầu tư và kinh doanh trong các lĩnh vực trọng điểm của Việt Nam và tiếp cận những đối tác hợp tác, đầu tư tiềm năng.

Với chủ đề “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và sáng tạo”, Hội nghị WEF ASEAN 2018 sẽ tập trung thảo luận về vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu; Giới thiệu môi trường chính sách và các cơ hội đầu tư và kinh doanh của Việt Nam đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, kết cấu hạ tầng…

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende cũng sẽ có bài phát biểu khai mạc và trực tiếp đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp, thảo luận vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu.

Nối tiếp Phiên khai mạc, Hội nghị sẽ tập trung giới thiệu những cơ hội mới trong kinh doanh của Việt Nam, với sự tham gia thảo luận của lãnh đạo các bộ ngành (Tài chính, Giao thông Vận tải và bộ ngành khác), các tổ chức quốc tế cũng như doanh nghiệp.

Dự kiến Hội nghị còn có sự tham dự của hơn 1200 đại diện doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp hàng đầu thế giới là thành viên WEF, doanh nghiệp từ các nền kinh tế lớn (Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN….); các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao, kinh tế và các tổ chức quốc tế…