Vietcombank bổ nhiệm Tổng Giám đốc

Đặng Thành

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng giữ chức Tổng Giám đốc Vietcombank.

Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Vietcombank cho ông Nguyễn Thanh Tùng
Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Vietcombank cho ông Nguyễn Thanh Tùng

Tại buổi Lễ, thay mặt cho lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Đào Minh Tú – Phó Thống đốc Ngân hành Nhà nước chúc mừng tân Tổng giám đốc Vietcombank. Ông Đào Minh Tú chia sẻ, đây sẽ là một niềm vui lớn đối với hệ thống Vietcombank bởi đã chính thức có Tổng giám đốc mới.

“Việc lấy phiếu tín nhiệm và thực hiện quy trình bổ nhiệm đã cho thấy tinh thần đoàn kết, sự tập trung tín nhiệm rất cao” – Khẳng định điều này, ông Đào Minh Tú nhấn mạnh, có được thương hiệu Vietcombank hôm nay, bên cạnh năng lực quản trị, năng lực tài chính, trình độ kinh doanh, hiệu quả kinh doanh… còn có một điểm nhấn rất lớn đó là văn hóa Vietcombank; Trong đó, sự đoàn kết, đồng lòng đã góp phần không nhỏ để tạo dựng nên một thương hiệu lớn.

“Ngân hàng Nhà nước Việt Nam rất mong muốn tân Tổng giám đốc Vietcombank sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại diện vốn Nhà nước đã được NHNN tin cậy, giao phó…” – Ông Đào Minh Tú cho biết.

Chúc mừng tân Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT Phạm Quang Dũng cho biết, ông Nguyễn Thanh Tùng là cán bộ có 26 năm gắn bó với Vietcombank, từ khi ra trường, trưởng thành và đã kinh qua nhiều vị trí công tác quan trọng của Vietcombank.

Ông Tùng đã được giao nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành từ tháng 8/2021 đến nay. Trong 17 tháng giữ trọng trách là người đứng đầu Ban Điều hành Vietcombank, giai đoạn với nhiều biến động chưa từng có tiền lệ, ông Nguyễn Thanh Tùng đã điều hành hệ thống Vietcombank hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Việc bổ nhiệm Tổng giám đốc Vietcombank đối với ông Nguyễn Thanh Tùng đã được thực hiện đúng theo các quy định về quy hoạch, bầu và bổ nhiệm cán bộ; và với những kết quả ấn tượng của hệ thống Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng rõ ràng là sự lựa chọn xứng đáng cho cương vị Tổng giám đốc Vietcombank. T

ập thể Ban lãnh đạo Vietcombank tin tưởng với bản lĩnh, phẩm chất và năng lực của mình, và với những kinh nghiệm thực tiễn đã được tích lũy trong 26 năm qua, đặc biệt là kinh nghiệm điều hành hệ thống Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng sẽ tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Chủ tịch HĐQT Phạm Quang Dũng cho biết, những nhiệm vụ trong thời gian tới của tân Tổng giám đốc chắc chắn là rất nhiều, rất quan trọng. Do đó, mong muốn ông Nguyễn Thanh Tùng sát cánh cùng Ban lãnh đạo Vietcombank quyết tâm đánh dấu cột mốc lịch sử 60 năm bằng việc hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đặt ra trong năm 2023 và các năm tiếp theo; Tiếp tục khẳng định vị thế Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện các mục tiêu trong giai đoạn phát triển mới: Vươn tầm khu vực và thế giới.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng Ban lãnh đạo Vietcombank chụp ảnh lưu niệm, chúc mừng ông Nguyễn Thanh Tùng
Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng Ban lãnh đạo Vietcombank chụp ảnh lưu niệm, chúc mừng ông Nguyễn Thanh Tùng

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng giám đốc Vietcombank cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo, sớm xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện một cách kịp thời và hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên…

Tân Tổng giám đốc cam kết tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu, kinh nghiệm, nỗ lực hết mình, tận tụy, tận tâm cùng tập thể Ban lãnh đạo đoàn kết, vì sự phát triển của Vietcombank, đưa Vietcombank phát triển nhanh, an toàn và bền vững trong thời gian tới.