Vietcombank nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đức Nam

Ngày 4/6/2016, tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển”. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Chung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đại diện các Bộ, ngành và trên 500 đại biểu đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cùng một số phòng/ban liên quan đã tham dự hội nghị.

Đại diện Vietcombank (thứ 4 từ trái sang) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với thành tích trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và b
Đại diện Vietcombank (thứ 4 từ trái sang) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với thành tích trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và b


“Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” là Hội nghị về doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Hà Nội nhằm thực hiện Nghị quyết 19/2016/NQ-CP ngày 28/4/2016 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016, 2017, định hướng đến năm 2020. Hội nghị cũng là sự khẳng định quyết tâm đổi mới theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và cam kết của Hà Nội tại Hội nghị “Doanh nghiệp - Động lực phát triển kinh tế của đất nước”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức Hội nghị lớn về doanh nghiệp với sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo thành phố, các Bộ, ngành, các hiệp hội, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế sau Hội nghị Doanh nghiệpViệt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước ngày 29/4/2016 tại thành phố Hồ Chí Minh với 5 nội dung rất ý nghĩa: Gặp mặt doanh nghiệp - Giải quyết kiến nghị - Kêu gọi đầu tư - Ký kết hợp tác - Vinh danh doanh nghiệp.

“Chúng ta cũng thấy được sự quyết tâm cao độ của chính quyền Hà Nội: Coi phát triển doanh nghiệp là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành”, Thủ tướng biểu dương.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Hà Nội cần đi tiên phong và trở thành trung tâm khởi nghiệp, trung tâm sáng tạo của cả nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết: Trải qua 30 năm đổi mới, Hà Nội đã đạt được những thành tích to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế thủ đô đạt tốc độ tăng trưởng cao. Năm 2015, thu nhập bình quân đầu người của thủ đô là 3.360 USD, tăng 6,36 lần so với năm 1990. Hoạt động của các doanh nghiệp Hà Nội cũng như thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có nhiều đột phá. Thành phố đã huy động và phát huy được mọi nguồn lực xã hội, diện mạo thủ đô có những bước phát triển tích cực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước. “Hà Nội là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư trong nước và quốc tế” đ/c Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Thành phố Hà Nội đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 23 nhà đầu tư, với 16 dự án có vốn đầu tư trong nước và 7 dự án đầu tư nước ngoài, thuộc các lĩnh vực: viễn thông, hạ tầng đô thị cấp nước, công viên, khu vui chơi giải trí, nhà ở, y tế và dịch vụ thương mại.

Ghi nhận các doanh nghiệp đã có thành tích trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội cũng như sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 10 doanh nghiệp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 20 doanh nghiệp. Vietcombank vinh dự là 1 trong 10 doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Với nhiều thành tựu to lớn trong xây dựng và phát triển suốt hơn 50 năm qua, Vietcombank luôn được Đảng, Nhà nước, Chính phủ tin tưởng và kỳ vọng; được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước giao nhiệm vụ phát triển trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam. Với hoạt động luôn đảm bảo các chuẩn mực quốc tế, duy trì sự tăng trưởng liên tục hướng tới phát triển bền vững, Vietcombank đặt mục tiêu phát trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.