Vietcombank và Masan Consumer Holdings ký kết giao dịch trái phiếu

PV.

(Taichinh) - Ngày 10/6/2015, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết giao dịch trái phiếu có thời hạn 5 năm trị giá 9.000 tỷ đồng giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng các nhà đầu tư là các tổ chức tín dụng trong nước và Công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Ma San (Masan Group) là Masan Consumer Holdings.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau lễ ký kết

Đây là giao dịch phát hành trái phiếu lớn nhất được phát hành bởi một công ty tư nhân trong thị trường vốn của Việt Nam. Tiền huy động được sẽ được sử dụng nhằm tối ưu hóa Bảng cân đối kế toán hợp nhất của Masan Group, bao gồm cả việc trả nợ của các khoản nợ hiện hữu, và giảm các chi phí khác do điều kiện thị trường đã trở nên thuận lợi hơn. Ngoài ra, việc thực hiện giao dịch này đã giúp củng cố thêm vị trí đối tác ngân hàng số một của Vietcombank đối với hoạt động của công ty hàng tiêu dùng của Masan Group.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: "Trong hơn một thập kỷ qua, Vietcombank luôn là một đối tác đáng tin cậy của Masan trong quá trình chuyển đổi từ một công ty chế biến thực phẩm nhỏ thành một trong những của công ty sản xuất hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam qua việc cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp. Việc thu xếp và đầu tư giao dịch trái phiếu với giá trị kỷ lục này của Vietcombank đánh dấu một mốc đáng chú ý trong quan hệ lâu dài giữa Masan và Vietcombank. Chúng tôi tự hào là ngân hàng đối tác chiến lược lâu dài của Masan và có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và phức tạp trong quá trình phát triển của khách hàng"

Việc phát hành 9.000 tỷ VNĐ trái phiếu sẽ giúp MSN giảm chi phí vốn và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán qua việc trả nợ của các khoản vay khác. Ông Michael Hưng Nguyễn, Phó Tổng giám đốc của Masan Group phát biểu: "Vietcombank đã được chọn là đối tác ngân hàng ưu tiên cho công ty hàng tiêu dùng của Masan Group là do Vietcombank đã thực hiện xuất sắc các dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp và đặt cam kết mạnh mẽ vào việc phục vụ khách hàng của họ. Là ngân hàng hàng đầu của Việt Nam, những hỗ trợ của Vietcombank chứng thực cho hoạt động trong ngành hàng tiêu dùng của Masan Group và những cam kết của chúng tôi nhằm “hằng ngày, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người Việt Nam"".

Gần đây, Masan Group đã bước sâu hơn vào tiêu dùng nội địa của Việt Nam qua việc thiết lập công ty Masan Nutri-Science, một nền tảng nhằm thu hẹp khoảng cách năng suất của ngành protein động vật Việt Nam và các nước phát triển, và như vậy Công ty khởi đầu bằng lĩnh vực thức ăn chăn nuôi gia súc.

Masan Group đang trên đà hiện thực hóa kế hoạch doanh thu 2 tỷ USD trong năm 2015. Những thành công và chiến lược của Masan Group đã được minh chứng qua việc Hãng truyền thông toàn cầu Forbes bình chọn Masan Group nằm trong Top 20 công ty tăng trưởng sáng tạo nhất thế giới trong tổng danh sách 200 công ty phát triển nhanh, và là công ty Việt Nam duy nhất được bình chọn.