Xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh chứng khoán

PV.

Chiều ngày 9/3/2021, Bộ Tài chính đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT để bàn giải pháp tháo gỡ tình trạng nghẽn lệnh giao dịch chứng khoán thời gian qua.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chủ trì buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định, tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) trong thời gian qua phải sớm được xử lý dứt điểm.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bộ Tài chính và FPT đều cho rằng, giải pháp áp dụng hệ thống phần mềm đang được vận hành tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho hệ thống giao dịch tại HOSE là hoàn toàn khả thi. Việc áp dụng hệ thống này chỉ mất từ 3 - 4 tháng để triển khai và hoàn thiện để có thể xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh khi giao dịch chứng khoán.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đơn vị liên quan thuộc Bộ Tài chính và HOSE chủ động phối hợp với FPT để triển khai phương án giải quyết tình trạng nghẽn lệnh trong giao dịch chứng khoán. Bộ Tài chính sẽ sớm có báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án xử lý tình trạng nghẽn lệnh chứng khoán, không làm gián đoạn thị trường và ảnh hưởng đến nhà đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT khẳng định, FPT sẽ cùng Bộ Tài chính xây dựng giải pháp tháo gỡ tình trạng nghẽn lệnh trong giao dịch trên HOSE trong thời gian nhanh nhất.

Trước đó, để xử lý tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HOSE, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo thành lập Tổ công tác do Thứ trưởng Bộ Tài chính Huỳnh Quang Hải làm Tổ trưởng. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của Tổ công tác và sự chủ động, trách nhiệm của Tập đoàn FPT trong việc đề xuất các giải pháp trước mắt cũng như lâu dài để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống.