10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư

Theo Linh Lam/ndh.vn

7/10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư đến từ Mỹ, trong đó nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett dẫn đầu danh sách.

10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 1

1. Warren Buffett: 67,5 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Tỷ phú Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại, được mệnh danh là “Nhà hiền triết xứ Omaha”. Ông là chủ tịch của Berkshire Hathaway – tập đoàn đầu tư vào hơn 60 công ty khác nhau, bao gồm Geico, Duracell, Dairy Queen... (Ảnh: Getty Images)

10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 2

2. James Simons: 21,6 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Jim Simons là người sáng lập quỹ đầu tư Renaissance Technologies - quản lý 68 tỷ USD. Ông thành lập quỹ này vào năm 1982 và nghỉ hưu năm 2010. (Ảnh: MIT)

10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 3

3. Joseph Safra: 19,9 tỷ USD

Quốc gia: Brazil

Joseph Safra là đại gia giàu nhất thế giới trong ngành ngân hàng. Ở Brazil, ông sở hữu Banco Safra - ngân hàng lớn thứ 8 quốc gia, trong khi ở Thụy Sĩ ông sở hữu J. Safra Sarasin - ngân hàng được thành lập sau một vụ sáp nhập năm 2013. (Ảnh: AFP)

10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 4

4. Ray Dalio: 18 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Ray Dalio là người sáng lập quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, quản lý 160 tỷ USD. (Ảnh: CNBC)

10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 5

5. Stephen A. Schwarzman: 15,4 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Stephen Schwarzman là con trai của một chủ cửa hàng bán đồ khô. Năm 1985, ông cùng với tỷ phú Peter Peterson thành lập công ty cổ phần tư nhân Blackstone – hiện quản lý 545 tỷ USD tài sản. (Ảnh: Business Insider)

10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 6

 

 

6. Petr Kellner: 14,9 tỷ USD

Quốc gia: Cộng hòa Séc

Tỷ phú giàu nhất Cộng hòa Séc, Petr Kellner khởi nghiệp từ đầu những năm 1990 với công việc bán thiết bị văn phòng. Sau đó, ông thành lập một quỹ đầu tư và mua cổ phần kiểm soát trong công ty bảo hiểm lớn nhất đất nước này trong quá trình tư nhân hóa. (Ảnh: Money Inc)

 

 

 

 

 

10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 7

 

 

7. Thomas Peterffy: 14,3 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Là người tiên phong trong giao dịch kỹ thuật số, Thomas Peterffy là CEO của nền tảng giao dịch Interactive Brokers. (Ảnh: Forbes)

 

 

 

 

 

10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 8

 

 

8. Steve Cohen: 13,9 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Steve Cohen là người sáng lập Point72 Asset Management – quỹ phòng hộ 16 tỷ USD bắt đầu quản lý vốn bên ngoài vào năm 2018. Cohen cũng có nhiều năm điều hành SAC Capital, một trong những quỹ phòng hộ thành công nhất từ trước đến nay. (Ảnh: CNBC)

 

 

 

 

 

10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 9

 

 

9. Carl Icahn: 13,8 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Carl Icahn là một trong những nhà đầu tư thành công nhất của Phố Wall. Ông chủ yếu đầu tư thông qua công ty Icahn Enterprises. Bên cạnh đó, ông cũng điều hành một quỹ đầu tư được tạo ra từ tiền cá nhân và một phần từ Icahn Enterprises. (Ảnh: Bloomberg)

 

 

 

 

 

10 tỷ phú giàu nhất ngành tài chính và đầu tư - Ảnh 10

 

 

10. Robert Budi Hartono: 13,6 tỷ USD

Quốc gia: Indonesia

R. Budi Hartono và anh trai của ông, Michael là 2 người giàu nhất Indonesia. Hơn 2/3 tài sản của họ đến từ khoản đầu tư vào Ngân hàng Central Asia. (Ảnh: Tatler Indonesia)