2 doanh nghiệp thủy sản được ưu tiên về hải quan

PV.

Công ty CP chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau và Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ vừa được công nhận doanh nghiệp ưu tiên, theo các quyết định được Tổng cục Hải quan ban hành hôm nay ngày 8-8.

Chế biến thủy sản xuất khẩu tại Công ty CP xuất nhập khẩu Thủy sản Cần Thơ. Nguồn: Internet
Chế biến thủy sản xuất khẩu tại Công ty CP xuất nhập khẩu Thủy sản Cần Thơ. Nguồn: Internet

Ngày 8-8, trao đổi với phóng viên Báo Hải quan,ông Nguyễn Vũ Phong- Phụ trách bộ phận khai báo hải quan của Công ty CP chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau cho biết, hiện nay kim ngạch xuất khẩu của Công ty trung bình khoảng 150 triệu USD/năm. Sản phẩm của Công ty xuất khẩu đến nhiều thị trường, trong đó lớn nhất có thể kể đến như Australia, Hàn Quốc, EU…

Công ty CP chế biến và dịch vụ thủy sản Cà Mau có 4 nhà máy đặt ở Cà Mau (2 nhà máy) và Kiên Giang, Bạc Liêu, sử dụng trên 3.000 lao động.

Phó Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty TNHH xuất nhập khẩu thủy sản Cần Thơ Lê Thanh Tính cho biết thêm, 6 tháng đầu năm 2016, kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp đạt hơn 17 triệu USD. Các thị trường chủ yếu là Nhật Bản, Hoa Kỳ, EU…

Hiện nay doanh nghiệp có 1 nhà máy duy nhất ở KCN Trà Nóc 1 (TP.Cần Thơ) với 3 xưởng sản xuất, tổng số lao động khoảng 450 người.

Như vậy, hiện nay cả nước có 54 doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan. Trong đó lĩnh vực thủy sản có nhiều tên tuổi các doanh nghiệp lớn như thủy sản Minh Phú, Sóc Trăng, An Giang (Agifist), Sao Ta (Sóc Trăng).