Bà Lương Thị Cẩm Tú được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank

Thanh Phương

Ngày 17/02/2022, Ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank - mã CK: EIB) đã ban hành Nghị quyết số 68/2022/EIB/NQ-HĐQT về việc bầu Bà Lương Thị Cẩm Tú - Thành viên Hội đồng Quản trị, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 - 2025) thay cho Ông Yasuhiro Saitoh.

Tân Chủ tịch HĐQT của Eximbank, bà Lương Thị Cẩm Tú. Ảnh: EIB.
Tân Chủ tịch HĐQT của Eximbank, bà Lương Thị Cẩm Tú. Ảnh: EIB.

Để đi đến quyết định bổ nhiệm nhân sự quan trọng này, Hội đồng Quản trị Eximbank đã tổ chức họp theo đúng quy định, theo đó, bà Lương Thị Cẩm Tú nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của toàn thể thành viên Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ VII (2020 - 2025) với 7/7 phiếu bầu. Qua đó, Hội đồng Quản trị Eximbank đã thể hiện sự thống nhất, đồng lòng và đoàn kết cao trong việc hoàn chỉnh bộ máy lãnh đạo vì sự phát triển của ngân hàng, lợi ích của khách hàng và cổ đông cùng toàn thể cán bộ nhân viên.

Đây là lần thứ hai bà Lương Thị Cẩm Tú được bầu ở vị trí này. Bà Lương Thị Cẩm Tú tham gia Eximbank với tư cách là thành viên Hội đồng Quản trị từ tháng 04/2018, bà đã có những đóng góp hết sức thiết thực và kịp thời với sự ổn định và phát triển của Eximbank trong thời gian qua.

Bà Lương Thị Cẩm Tú hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và được biết đến như là một "nữ tướng" nắm giữ ghế nóng CEO ngân hàng trẻ nhất, khi tuổi đời chỉ mới 35. Bà từng kinh qua nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại nhiều tổ chức tín dụng có quy mô lớn.

Chủ tịch Eximbank cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank); Giám đốc khu vực kiêm Trưởng văn phòng đại diện khu vực miền Trung của MHB; Giám đốc chi nhánh Sacombank; Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Đường Ninh Hòa.

Các cổ đông của ngân hàng kỳ vọng vị nữ Chủ tịch với trí tuệ, bản lĩnh cùng những kinh nghiệm quý báu của mình trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng sẽ cùng tập thể Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ VII (2020 - 2025) và Ban điều hành Eximbank hướng đến sự chuẩn mực, minh bạch, hiệu quả trong tương lai, đồng lòng chung tay đưa Eximbank trở lại là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam.