BIC trao hơn 710 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn cho khách hàng tại Lâm Đồng

Tú Linh

Ngày 29/3/2022, tại Lâm Đồng, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bảo Lộc (BIDV Bảo Lộc) tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm tai nạn người vay vốn - BIC Bình An cho gia đình khách hàng N.T.H (trú tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

BIC tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm tai nạn người vay vốn - BIC Bình An cho gia đình khách hàng N.T.H.
BIC tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm tai nạn người vay vốn - BIC Bình An cho gia đình khách hàng N.T.H.

Ông H. tham gia bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho khoản vay với mục đích vay sản xuất nông nghiệp tại BIDV Bảo Lộc, với số tiền tham gia bảo hiểm 650 triệu đồng.

Ngày 19/12/2021, trong quá trình điều khiển xe ông H. sơ ý để xe tông vào cổng chào thôn 15 gây tai nạn. Vụ tai nạn đã khiến H. bị chấn thương nặng và đã được người nhà đưa đi cấp cứu Tại Bệnh viện II Lâm Đồng.

Mặc dù đã được nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do chấn thương quá nặng, ông H đã tử vong ngay trên đường tới bệnh viện. Ngay khi nhận được thông báo, BIC đã cùng BIDV Bảo Lộc tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình khách hàng; đồng thời, tích cực, khẩn trương cùng gia đình hoàn thiện các thủ tục liên quan để thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Tổng số tiền chi trả cho gia đình khách hàng N.T.H là 710.523.088 đồng, gồm: Dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bồi thường; tiền trợ cấp mai táng.

Với những quyền lợi thiết thực và tính nhân văn sâu sắc, BIC Bình An đã và đang trở thành một công cụ quản trị rủi ro nhằm bảo toàn vốn quan trọng cho ngân hàng; là giải pháp hỗ trợ tài chính hữu hiệu, chia sẻ khó khăn với khách hàng trong trường hợp không may xảy ra rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm được sử dụng ngày càng phổ biến, rộng rãi hiện nay.