Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ trong dịp lễ 30/4

Huy An

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các trung tâm đăng kiểm bố trí làm tăng ca, thêm giờ kể cả trong dịp lễ 30/4 và 1/5, nhằm góp phần giải tỏa ùn tắc trong đăng kiểm, phục vụ tốt nhất nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân, doanh nghiệp.

Các trung tâm đăng kiểm bố trí làm tăng ca, thêm giờ kể cả trong dịp lễ 30/4 và 1/5 để giải tỏa ùn tắc trong đăng kiểm.
Các trung tâm đăng kiểm bố trí làm tăng ca, thêm giờ kể cả trong dịp lễ 30/4 và 1/5 để giải tỏa ùn tắc trong đăng kiểm.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở Giao thông vận tải các địa phương về việc tăng cường kiểm định xe cơ giới phục vụ nhu cầu đăng kiểm của người dân, doanh nghiệp.

Thời gian qua, các đơn vị đăng kiểm trên toàn quốc đã nỗ lực làm việc không kể ngày đêm, thực hiện kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới, góp phần tháo gỡ khó khăn, giải tỏa ùn tắc, phục vụ nhu cầu vận tải của người dân, doanh nghiệp, từng bước ổn định công tác đăng kiểm.

Tuy nhiên, do nhu cầu thực tế, các phương tiện đến thời hạn đăng kiểm trong thời gian này tăng cao, trong khi nhiều dây chuyền kiểm định vẫn chưa thể hoạt động, do thiếu đăng kiểm viên, dẫn đến tình trạng ùn tắc vẫn tiếp diễn và có nguy cơ ngày càng tăng, khiến chủ phương tiện vẫn gặp khó khăn khi đưa phương tiện đến kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm, đặc biệt là tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nhằm khắc phục tình trạng trên, cũng như tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp trong việc kiểm định xe cơ giới, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các cơ quan chỉ đạo, tuyên truyền đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại địa phương tiếp tục động viên nhân viên đăng kiểm cố gắng khắc phục khó khăn, ổn định lực lượng, và có chế độ đãi ngộ thỏa đáng để động viên, khích lệ tinh thần làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, các trung tâm đăng kiểm bố trí làm tăng ca, thêm giờ kể cả trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tới đây, nhằm góp phần giải tỏa ùn tắc trong đăng kiểm, phục vụ tốt nhất nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân, doanh nghiệp.