Bộ Tài chính trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngành Tài chính cho Giám đốc IFAD

PV.

Sáng ngày 20/4, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp ngành Tài chính Việt Nam cho ông Henning Vemmelund Pedersen, Giám đốc chương trình quốc gia IFAD tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Tài chính trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài chính cho ông Henning Pedersen - Giám đốc chương trình Quốc gia IFAD tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài chính cho ông Henning Pedersen - Giám đốc chương trình Quốc gia IFAD tại Việt Nam.

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã ghi nhận những đóng góp của ông Henning Vemmelund Pedersen nói riêng cũng như của IFAD nói chung đối với Việt Nam như: Nhiều dự án đã được IFAD tài trợ, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển nông thôn bền vững, giảm nghèo, thích ứng với biến đổi khí hậu ở các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bến Tre, Trà Vinh, Cao Bằng, Bắc Kạn... đây là những tỉnh còn có nhiều khó khăn và bị tác động bởi thiên tai, bão lụt.

Trong quá trình triển khai dự án, ông Henning Vemelurd Pedersen đã tích cực nghiên cứu thực tiễn Việt Nam, đề xuất các mô hình, ý tưởng mới về phát triển nông nghiệp, nông thôn như cơ chế phân cấp, quản lý sau đầu tư, phát triển theo chuỗi được các Bộ, ngành và địa phương đánh giá cao.

s
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Thời gian qua, ông Henning Vemmelund Pedersen rất tích cực hợp tác, trao đổi, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ KHĐT, Bộ NN-PTNT và các cơ quan của Chính phủ trong việc quản lý và phát triển chương trình hợp tác IFAD - Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam đưa ra các ý kiến, đề xuất với Quỹ IFAD để nâng cao chất lượng hợp tác và hỗ trợ của IFAD đối với Việt Nam.

Cảm ơn về sự phối hợp và hỗ trợ của Bộ Tài chính đối với các dự án hợp tác của IFAD tại Việt Nam trong những năm qua, Ngài Henning Vemelurd Pedersen cho rằng phần thưởng mà Bộ Tài chính trao tặng hôm nay không chỉ là vinh dự của cá nhân Ngài mà còn là sự ghi nhận của Bộ Tài chính đối với Văn phòng IFAD tại Việt Nam. Ngài Henning Vemelurd Pedersen mong muốn tiếp tục có sự hợp tác hiệu quả với Bộ Tài chính Việt Nam trong thời gian tới.