CEO - Mã cổ phiếu thứ 365 lên niêm yết trên HNX

PV.

(Tài chính) Ngày 29/9/2014, cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư C.E.O với mã chứng khoán CEO sẽ chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). CEO sẽ là cổ phiếu thứ 365 trên HNX với giá trị niêm yết đạt hơn 343,1 tỷ đồng, giá tham chiếu phiên giao dịch đầu tiên là 11.600 đồng/cổ phiếu.

Đại diện Công ty Chứng khoán MB giới thiệu tiềm năng cổ phiếu CEO (sẽ chính thức niêm yết trên HNX ngày 29/9/2014) cho các nhà đầu tư. Nguồn: financePlus.vn
Đại diện Công ty Chứng khoán MB giới thiệu tiềm năng cổ phiếu CEO (sẽ chính thức niêm yết trên HNX ngày 29/9/2014) cho các nhà đầu tư. Nguồn: financePlus.vn

Công ty cổ phần Đầu tư C.E.O (CEO) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại, Xây dựng và Công nghệ Việt Nam (VITECO), được thành lập từ năm 2001 với số vốn điều lệ ban đầu là 1,6 tỷ đồng. Trải qua hơn mười năm phát triển, CEO hiện tại có 6 công ty con, trong đó công ty mẹ sở hữu 100% vốn điều lệ của 2 công ty con là Công ty TNHH C.E.O Quốc tế và Trường Cao đẳng Đại Việt.

Những năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của CEO gắn với hai lĩnh vực kinh doanh chính là đầu tư bất động sản và giáo dục đào tạo phục vụ xuất khẩu lao động. Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, CEO hiện đã và đang triển khai nhiều dự án trên địa bàn cả nước, tập trung tại một số địa phương như Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh và Phú Quốc (Kiên Giang).

Với quy mô quỹ đất lên đến hơn 700 ha, Công ty tập trung đầu tư một số phân khúc chủ yếu là biệt thự, nhà vườn, nhà liền kề, nhà phố thương mại, khách sạn... với số lượng lên đến hàng vạn sản phẩm các loại. Dự án điển hình đem lại thành công cho CEO là Tháp CEO tại đường Phạm Hùng, Hà Nội - Dự án Văn phòng cho thuê hạng A với tỷ lệ lấp đầy luôn đạt 100% .

Ngoài ra, CEO đã và đang thực hiện nhiều dự án tiềm năng như: Dự án CEO Mê Linh (Hà Nội), Khu đô thị mới Chi Đông - Mê Linh, Khu đô thị mới Sunny Garden City - Quốc Oai, Khu đô thị mới River Silk City - Phủ Lý (Hà Nam), và đặc biệt là các đại dự án đang thực hiện tại Phú Quốc (Kiên Giang) như Sonasea Villas & Resort...

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, CEO có hai cơ sở đào tạo phục vụ xuất khẩu lao động uy tín là Trường Cao đẳng Đại Việt và Trung tâm Đào tạo xuất khẩu lao động tập trung với nhiều lĩnh vực đào tạo nghề gắn với xuất khẩu lao động. Hiện nay, 70% học viên trong số hàng nghìn sinh viên và thực tập sinh ra trường đã có việc làm và đang lao động tại Nhật Bản, Malaysia. Lĩnh vực này tuy không đem lại lợi nhuận đột biến, nhưng là thị trường nhiều tiềm năng, tạo nguồn thu ổn định và dài hạn cho Công ty.

Với việc chính thức lên niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, trong thời gian tới, CEO sẽ tập trung vào các dự án và sản phẩm bất động sản trọng điểm, phù hợp với nhu cầu thị trường, trong đó có các dự án tại Phú Quốc (Kiên Giang). Đồng thời, Công ty sẽ tiếp tục thực hiện giải pháp kinh doanh linh hoạt, nâng cao chất lượng dịch vụ; tập trung và thúc đẩy mạnh mẽ mảng đào tạo nghề gắn với xuất khẩu lao động nhằm đảm bảo tăng doanh thu và lợi nhuận bền vững.

Về kết quả kinh doanh theo các báo cáo tài chính đã kiểm toán, năm 2013, CEO có lợi nhuận sau thuế đạt 25,3 tỷ đồng, tăng 63% so với năm 2012 và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) gấp đôi so với năm 2012 đạt 6,32%.

Theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2014 của Công ty, lợi nhuận sau thuế năm 2014-2015 dự kiến tăng 14,2%-135,6% so với năm 2013, tỷ lệ trả cổ tức 8-9%/năm. Tính đến thời điểm 30/6/2014, giá trị sổ sách của CEO ở mức 12.123 đồng/cổ phần.