Cục Thuế Hà Nội có tân Cục trưởng

Thùy Linh

Ngày 11/8, Tổng cục Thuế công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Cường - Cục trưởng Cục Thanh tra - Kiểm tra thuế (Tổng cục Thuế) giữ chức Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn  và Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế  Mai Xuân Thành trao Quyết định và tặng hoa cho tân Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn và Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành trao Quyết định và tặng hoa cho tân Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội.

Tại hội nghị, ông Dương Văn Hùng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Thuế) đã công bố, lưu hành Quyết định nhân sự số 1209/QĐ-TCT ngày 9/8/2023 của Quyền Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế. Theo đó, quyết định điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Vũ Mạnh Cường - Cục trưởng Cục Thanh tra – Kiểm tra thuế (Tổng cục Thuế) giữ chức vụ Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Phát biểu trao Quyết định và giao nhiệm vụ cho Tân Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội, đồng chí Mai Xuân Thành – Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết: “Trong quá trình công tác, ông Vũ Mạnh Cường luôn thể hiện có năng lực quản lý, điều hành, trách nhiệm trong công việc; là cán bộ được đào tạo cơ bản, có năng lực, trình độ chuyên môn sâu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; có kinh nghiệm, có khả năng tập hợp quần chúng, có mối quan hệ phối hợp công tác tốt với các đơn vị trong và ngoài ngành Tài chính. Sau quá trình triển khai các bước quy trình, thủ tục theo quy định, hôm nay, Cục Thuế Hà Nội đã có tân Cục trưởng mới”.

Phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, trong những năm qua, Cục Thuế Hà Nội luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, của Thành uỷ, HĐND, UBND TP. Hà Nội, sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả của các ngành, các cấp trong công tác thuế, do vậy trong nhiều năm qua, Cục Thuế Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là một trong những Cục Thuế dẫn đầu cả nước về số thu ngân sách.

Phó Bí thư thường trực Nguyễn Thị Tuyến tin tưởng rằng, với cương vị mới, Tân Cục trưởng Vũ Mạnh Cường sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm thực tế, phấn đấu, rèn luyện về phẩm chất chính trị, kiến thức chuyên môn, khả năng lãnh đạo để cùng Ban Lãnh đạo Cục Thuế và toàn thể cán bộ công chức ngành Thuế Thủ đô vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giữ vững truyền thống đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Vũ Mạnh Cường gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế, TP. Hà Nội đã quan tâm, tạo điều kiện và tin tưởng bổ nhiệm giữ chức vụ.

“Cương vị mới được giao sẽ vừa là vinh dự và cũng là trọng trách rất lớn, bản thân tôi phải hết sức cố gắng và nỗ lực hết mình. Với trọng trách là người đứng đầu ngành Thuế Thủ đô, tôi xin hứa sẽ đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, giữ vững truyền thống đoàn kết, đồng lòng cùng tập thể Ban Lãnh đạo Cục Thuế nâng cao hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành, tập trung chỉ đạo các đơn vị, để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”, ông Cường cho biết.