Cục Thuế Hoà Bình cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế để bán sách

Thùy Linh

Cục Thuế Hoà Bình khẳng định cơ quan thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế.

Cục Thuế Hoà Bình cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo bán sách.
Cục Thuế Hoà Bình cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ thuế để lừa đảo bán sách.

Cục Thuế Hoà Bình cho biết, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hoà Bình có những số điện thoại lạ gọi đến doanh nghiệp như: 0563366901; 0583085734; 0598389242... tự xưng danh là cán bộ thuế của Chi cục Thuế để mời chào, dụ dỗ doanh nghiệp mua sách, tài liệu hướng dẫn Luật Thuế và các chế độ chính sách thuế khác… Đồng thời, đối tượng này yêu cầu người nộp thuế liên hệ để mua sách, nếu không được đáp ứng đối tượng này yêu cầu người nộp thuế đến Chi cục thuế để làm việc.

Theo Cục Thuế, việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… Tình trạng này đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan thuế các cấp.

Cục Thuế Hoà Bình khẳng định, cơ quan thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho người nộp thuế. Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan thuế tại địa chỉ: https//hoabinh.gdt.gov.vn và trên trang facebook, zalo Cục Thuế tỉnh Hoà Bình. Các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế.

Cục Thuế Hoà Bình đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo, các số điện thoại dùng để lừa đảo tới cơ quan công an các cấp hoặc Cục Thuế Hoà Bình theo số điện thoại đường dây nóng 02183.896696; Bộ phận một cửa Cục Thuế 02183.895216 để có biện pháp phối hợp, xử lý thời những đối tượng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp.