Cục Thuế Quảng Bình đẩy mạnh nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile

Thùy Linh

Tại Quảng Bình, đã có hơn 7 nghìn hộ kinh doanh và hơn 46 nghìn cá nhân làm công ăn lương được cấp mã tài khoản giao dịch điện tử thành công.

Ứng dụng eTax Mobile ra đời góp phần xây dựng một xã hội số minh bạch hơn, thuận tiện.
Ứng dụng eTax Mobile ra đời góp phần xây dựng một xã hội số minh bạch hơn, thuận tiện.

Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những nội dung quan trọng của chuyển đổi số quốc gia, một trong những yếu tố có ý nghĩa nhất của thanh toán không dùng tiền mặt, đó là sự công khai, minh bạch - đây chính là mục tiêu ngành Thuế hướng tới.

Để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế thuận lợi nhất, góp phần mục tiêu thực hiện “Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025” và “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Thuế đã nghiên cứu, triển khai cung cấp các dịch vụ điện tử cho người nộp thuế thông qua mở rộng ứng dụng eTax trên nền tảng Web sang ứng dụng eTax trên nền tảng thiết bị di động (eTax Mobile).

Ứng dụng eTax Mobile ra đời góp phần xây dựng một xã hội số minh bạch hơn, thuận tiện và giảm thời gian, chi phí, cũng như những rủi ro cho người dân, doanh nghiệp.

Theo thông tin từ Cục Thuế Quảng Bình, tính đến ngày 31/7/2023, đơn vị đã tuyên truyền, vận động và hỗ trợ được 6.415 hộ khoán (đạt 74,3% so với tổng số hộ khoán đang hoạt động); 731 hộ kê khai (đạt 100%); 46.374 cá nhân làm công ăn lương cấp mã tài khoản giao dịch điện tử thành công. Thống kê cho thấy, đã có 5.8 tỷ đồng tiền thuế đã được người nộp thuế nộp vào ngân sách nhà nước thông qua ứng dụng eTax Mobile. 

Cục Thuế Quảng Bình cho biết, những con số trên đã thể hiện được sự tiện ích của việc nộp thuế điện tử trên etax Mobile cũng như sự đồng hành của ngành Thuế và người nộp thuế là cá nhân, hộ kinh doanh trong việc thực hiện thành công mục tiêu chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Ứng dụng eTax Mobile là ứng dụng có nhiều ưu điểm, mang lại nhiều lợi ích cho người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Thao tác sử dụng eTax Mobile đơn giản, mọi lúc mọi nơi, với các tính năng tiện ích.

Trong thời gian tới Cục Thuế tỉnh Quảng Bình tiếp tục triển khai việc đăng ký sử dụng Etax Mobile tới các cá nhân nộp thuế sử dụng phi nông nghiệp để phủ sóng đến mọi người dân trên địa bàn.

 

Ứng dụng eTax Mobile cho phép các cá nhân, hộ kinh doanh dễ dàng sử dụng và tra cứu thông tin về nghĩa vụ thuế, thông tin đăng ký về mã số thuế cá nhân, nhận thông báo thuế, nộp thuế điện tử thông qua liên kết với tài khoản ngân hàng và sử dụng các tiện ích khác liên quan đến lĩnh vực thuế.

Thông qua ứng dụng dịch vụ thuế điện tử trên thiết bị di động eTax Mobile, ngành Thuế đang mở rộng các hình thức hỗ trợ cho người nộp thuế, đặc biệt là các cá nhân, hộ kinh doanh. Từ đó, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các cá nhân, hộ kinh doanh có thể dễ dàng tra cứu, tiếp cận đầy đủ thông tin về chính sách pháp luật thuế, nghĩa vụ thuế. Đồng thời, giúp người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với ngân sách một cách đơn giản, dễ dàng và thuận tiện nhất. Hiện đã có 20 ngân hàng đã có kết nối xác thực tài khoản trên ứng dụng này.