Cục Thuế Thừa Thiên - Huế đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế

Khánh Chi

6 tháng đầu năm 2023, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn chính sách thuế mới đến người nộp thuế (NNT) trên địa bàn Tỉnh. 100% yêu cầu hỗ trợ được gửi đến cơ quan thuế đều được Cục Thuế Thừa Thiên - Huế giải đáp cụ thể, nhanh chóng và chính xác.

Từ cuối tháng 3/2023, Cục thuế Thừa Thiên Huế đã phát động và tổ cuộc thi “Thanh niên với Pháp luật thuế”.
Từ cuối tháng 3/2023, Cục thuế Thừa Thiên Huế đã phát động và tổ cuộc thi “Thanh niên với Pháp luật thuế”.

Thời gian qua, Cục Thuế Thừa Thiên - Huế đã chủ động tổ chức tuyên truyền pháp luật thuế với nhiều hình thức đa dạng, qua đó giúp NNT hiểu rõ hơn về pháp luật thuế.

Để triển khai hiệu quả công tác này, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế luôn chú trọng đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức và nội dung tuyên truyền hỗ trợ phù hợp với tình hình thực tế, áp dụng nhiều giải pháp khác nhau, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho NNT.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2023, Cục Thuế đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện 12 chuyên mục “Thuế & Cuộc sống” gồm mỗi tháng 2 chuyên mục, mỗi chuyên mục phát 3 lần vào các giờ cao điểm, nhằm phản ánh tình hình thực hiện chính sách thuế của NNT, công tác quản lý thuế cũng như hướng dẫn chính sách thuế đến NNT.

Đơn vị cũng phối hợp với Ban Thời sự - Đài truyền hình VTC1 thực hiện 01 phóng sự về hỗ trợ triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền; đăng tải gần 160 tin bài về hướng dẫn chính sách thuế mới, thông tin NNT cần biết, các bài viết trao đổi chuyên môn nghiệp vụ lên Trang thông tin điện tử Cục Thuế www.thuathienhue.gdt.gov.vn.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho NNT, Cục Thuế đã thực hiện đa dạng các hình thức tuyên truyền qua kênh website hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp https://thuathienhuetax.gov.vn, kênh Facebook, Zalo Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đăng tải các thông tin, hỗ trợ NNT nhanh chóng, kịp thời. 

6 tháng đầu năm 2023, kết quả tuyên truyền trên các trang Facebook, Zalo Cục Thuế tăng đáng kể. Theo thống kê, tính đến nay, đã có gần 2.100 lượt theo dõi trang Facebook, trung bình mỗi tháng có hơn 5.000 lượt tương tác và tiếp cận tin bài trên trang; gần 1.480 người quan tâm kênh Zalo Cục Thuế và theo dõi cập nhật thông tin. Qua đó có thể thấy, NNT hiện nay đang rất quan tâm đến các hình thức tuyên truyền qua các trang mạng xã hội, tiếp cận thông tin nhanh chóng và hiệu quả.

Cùng với đó, đơn vị cũng đã tích cực tổ chức chương trình hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022 cho NNT tại Cục Thuế và các chi cục thuế từ ngày 15/3/2023 đến ngày 15/5/2023; Tổ chức chương trình Tuần lễ vàng lắng nghe NNT từ ngày 20/3/2023 đến ngày 26/3/2023.

Tại trụ sở cơ quan Cục Thuế đã tổ chức Hội nghị khen thưởng NNT thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2022, Hội nghị tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại doanh nghiệp năm 2023 cho gần 5.000 doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn Tỉnh. Bên cạnh đó, tại các chi cục thuế cũng đã triển khai các buổi Hội nghị đối thoại, tập huấn về chính sách thuế mới đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn...

Trong 6 tháng đầu năm 2023, đã có hơn 3.500 lượt yêu cầu hỗ trợ qua điện thoại và hỗ trợ NNT trực tiếp tại cơ quan thuế; 100% yêu cầu hỗ trợ gửi đến cơ quan thuế đều được Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên - Huế giải đáp cụ thể, nhanh chóng và chính xác.

Cục Thuế đã trả lời 38 văn bản chính sách pháp luật thuế theo yêu cầu của NNT, 100% văn bản trả lời đúng hạn và tháo gỡ được vướng mắc cho NNT.

Trong thời gian tới, Cục Thuế sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách thuế cũng như triển khai hỗ trợ NNT trên nhiều kênh khác nhau.