Đoàn Ủy ban Chứng khoán Lào sang thăm và học tập kinh nghiệm tại Việt Nam

PV

Bà Viengdaly Souphanouvong - Phó Tổng thư ký Ủy ban Chứng khoán Lào (LSCO) và đoàn công tác vừa sang thăm và học tập kinh nghiệm tại Ủy ban Chứng khoán Việt Nam (UBCKNN) và một số các đơn vị.

Đại diện UBCKNN chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn UBCK Lào. Ảnh: TT
Đại diện UBCKNN chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn UBCK Lào. Ảnh: TT

Tham dự buổi làm việc, về phía UBCKNN có ông Lương Hải Sinh - Phó Chủ tịch UBCKNN; đại diện lãnh đạo các đơn vị như: Vụ Quản lý Kinh doanh, Vụ Phát triển thị trường chứng khoán, Vụ Giám sát Công ty Đại chúng, Vụ Hợp tác quốc tế và Văn phòng UBCKNN. Về phía LSCO, có bà Viengdaly Souphanouvong - Phó Tổng thư ký; đại diện Lãnh đạo Vụ Giám sát Tổ chức Trung gian Chứng khoán, Vụ Nhân sự và Hành chính thuộc LSCO.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBCKNN Lương Hải Sinh vui mừng khi đón tiếp Đoàn công tác của LSCO sang thăm và học tập kinh nghiệm tại UBCKNN và một số các đơn vị. Phó Chủ tịch cho biết với nội dung chia sẻ chủ yếu về công tác giám sát đối với các tổ chức trung gian chứng khoán, trong chuyến công tác lần này, đoàn công tác sẽ có các buổi làm việc với các đơn vị của UBCKNN gồm: Vụ Quản lý Kinh doanh, Vụ Phát triển thị trường chứng khoán, Vụ Giám sát công ty đại chúng, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Đào tạo chứng khoán về đào tạo người hành nghề chứng khoán. Bên cạnh đó, Đoàn cũng sẽ thăm và làm việc với Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán và đại diện một công ty chứng khoán của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Lương Hải Sinh làm việc với đoàn công tác của LSCO. Ảnh: TT
Phó Chủ tịch Lương Hải Sinh làm việc với đoàn công tác của LSCO. Ảnh: TT

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng thư ký Viengdaly Souphanouvong cảm ơn sự đón tiếp của Phó Chủ tịch Lương Hải Sinh và các đơn vị UBCKNN. Đánh giá cao sự hỗ trợ của UBCKNN đối với LSCO trong thời gian vừa qua, trong chuyến công tác lần này, bà Viengdaly Souphanouvong mong muốn tiếp tục được UBCKNN chia sẻ kinh nghiệm quản lý các tổ chức trung gian chứng khoán.

Đặc biệt, trong năm tới, LSCO sẽ đảm nhận chức vụ Chủ tịch Diễn đàn thị trường vốn ASEAN (ACMF), Phó Tổng thư mong muốn được UBCKNN chia sẻ về việc chuẩn bị đảm nhiệm vai trò chủ tịch ACMF; trao đổi về quá trình mà Việt Nam đã thực hiện trong vai trò Chủ tịch ACMF.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBCKNN Lương Hải Sinh mong rằng các thông tin và chia sẻ từ các đơn vị của Việt Nam sẽ giúp ích thiết thực cho đoàn công tác của LSCO trong việc nâng cao chất lượng quản lý giám sát các tổ chức trung gian trên thị trường chứng khoán và tin tưởng rằng LSCO sẽ đảm nhận tốt vai trò Chủ tịch ACMF vào năm sau.