Đội Kiểm soát Hải quan Đồng Tháp bắt giữ gỗ nhập lậu

Theo baohaiquan.vn

Ngày 24-8, Đội Kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan Đồng Tháp đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1968, ngụ ấp Bình Hòa Thượng, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp về hành vi cất giấu, chứa chấp 1,728 m3 gỗ giáng hương không rõ nguồn gốc, trị giá hàng chục triệu đồng.

Gỗ lậu do Hải quan Đồng Tháp bắt giữ. Nguồn: PV.
Gỗ lậu do Hải quan Đồng Tháp bắt giữ. Nguồn: PV.

Trước đó, Đội Kiểm soát Hải quan đã phối hợp cùng Công an, Kiểm lâm tiến hành kiểm tra tại kho chứa hàng của ông Nguyễn Văn Thành, đã phát hiện1,728 m3 gỗ giáng hương xẻ tấm và hộp, kích thước không đồng nhất, không rõ nguồn gốc. Ông Thành đã không xuất trình được chứng từ để chứng minh số gỗ trên là hợp pháp và cho rằng số gỗ trên của con trai ông mua về để nhà nên ông không biết.

Sau khi xác minh, Đội Kiểm soát Hải quan đã xác định số gỗ trên là của ông Nguyễn Văn Thành nên tiến hành lập biên bản để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Cũng tại địa bàn huyện Hồng Ngự, ngày 11-8, Đội Kiểm soát Hải quan- Cục Hải quan Đồng Tháp đã phối hợp cùng Công an xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự tổ chức kiểm soát khu vực ấp Bình Hòa Hạ, xã Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự phát hiện hai bàn gỗ, loại mặt bàn tròn để tại khu đất trống, cặp bờ sông Sở Thượng, không người quản lý. Qua kiểm tra thực tế, hai bàn gỗ này hình tròn, có đường kính mỗi cái 1,3m; dày 15cm và 17 cm; chân bàn cao 0,6m, gỗ nhóm 1, trị giá khoảng 40 triệu đồng.