FLC hợp tác với Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực y tế

PV.

Sáng 17/8, tại trụ sở Tập đoàn FLC, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã có cuộc tiếp đón thân mật và làm việc cùng ông Yamamoto Toshihiro, Chủ tịch Seirei, tập đoàn y tế và khám chữa bệnh hàng đầu Nhật Bản.

Đến dự buổi làm việc có PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế. Đại diện cho Seirei là ông Yamamoto Toshihiro, Chủ tịch Tập đoàn. Tiếp đón đoàn làm việc Nhật Bản là ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và bà Trần Thị My Lan, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC cùng đội ngũ chuyên gia y tế đầu ngành thuộc FLC.

Tại buổi làm việc, sau khi các bên giới thiệu sơ lược về đơn vị mình, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã đi sâu trao đổi chi tiết các lĩnh vực hoạt động, quá trình phát triển, chiến lược đầu tư và thế mạnh của Tập đoàn.

FLC phát triển không ngừng và đạt được những thành quả ấn tượng trong những năm qua với hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản với quy mô rộng lớn trên cả nước với tổng số vốn đầu tư hiện đạt 2 tỷ USD. Bên cạnh đó, với mảng dịch vụ khám chữa bệnh, ông Trịnh Văn Quyết cho biết FLC đã có chiến lược đầu tư Bệnh viện Đa khoa Quốc tế với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện đại và tiên tiến nhất. Bên cạnh việc tìm kiếm các dự án mua bán và sáp nhập trong nước, FLC chào đón các nhà đầu tư và đối tác chiến lược đến từ nước ngoài có cùng mối quan tâm.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Seirei.

"Chúng tôi hướng tới xây dựng một bệnh viện mang thương hiệu FLC có quy mô tầm cỡ, đạt chuẩn trong khu vực và quốc tế", Chủ tịch Tập đoàn FLC nhấn mạnh.

Đại diện Tập đoàn Seirei đánh giá cao những thành quả mà Tập đoàn đã đạt được, đặc biệt là triết lý vị nhân sinh, đề cao sức khỏe và đời sống người dân của lãnh đạo Tập đoàn. Ông Yamamoto Toshihiro cho biết, Tập đoàn Seirei đã có một thời gian theo dõi, chứng kiến hoạt động của FLC và quan tâm đặc biệt đến cơ hội đầu tư tại Tập đoàn.

Ông Yamamoto nhấn mạnh mục tiêu quan trọng của Seirei trong lần đến thăm Việt Nam lần này là trao đổi với phía FLC về cơ hội hợp tác hai bên trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở khám chữa bệnh, chuyển giao nguồn lực và hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến và hiện đại nhất ở Nhật Bản hiện nay. Chủ tịch Yamamoto cũng cho biết, Seirei đặc biệt chú trọng đến việc triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân từ lúc còn trẻ đến lúc về già ở Việt Nam, mô hình đang áp dụng phổ biến ở Nhật Bản và các nước phát triển. Bên cạnh đó, vấn đề tiếp nhận nhân lực trẻ trong lĩnh vực y tế cũng là vấn đề quan tâm hàng đầu do số lượng trẻ em đang giảm trong khi người cao tuổi lại tăng, đồng nghĩa số lượng các nhân viên y tế cũng tăng theo.