Giá vàng tăng mạnh, vàng SJC lại vượt 58,5 triệu

Theo C.Sơn/baogiaothong.vn

Giá vàng hôm nay 3/11: Vàng SJC đảo chiều tăng mạnh và lại vượt qua mốc 58,5 triệu đồng.

Giá vàng trong nước tăng trở lại (Ảnh minh hoạ)
Giá vàng trong nước tăng trở lại (Ảnh minh hoạ)

Giá vàng hôm nay 3/11 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng trong nước đã có dấu hiệu đảo chiều khi bật tăng trở lại.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 57,85-58,55 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 250 nghìn đồng so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tăng 100 nghìn đồng 57,75-58,40 triệu đồng/lượng.

Cùng xu hướng, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng tăng nhẹ 50 nghìn đồng hai chiều lên 51,50-52,20 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn tiếp tục giảm thêm 20 nghìn đồng hai chiều còn 51,56-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới không có nhiều biến động khi cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang diễn ra.

Đêm qua, lúc 21h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới vẫn giảm nhẹ 3,20 USD (0,18%) và được giao dịch 1.791,30 USD/ounce.

Thị trường kim loại lặng sóng khi cuộc họp của FOMC bắt đầu vào sáng thứ Ba và sẽ kết thúc vào chiều thứ Tư bằng một tuyên bố.

Vàng thế giới lặng sóng trước khi Fed kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày
Vàng thế giới lặng sóng trước khi Fed kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày

Đây được coi là sự kiện quan trọng nhất tuần này. Các ngân hàng trung ương lớn khác trên thế giới cũng đang từng bước thắt chặt chính sách tiền tệ trước lo ngại lạm phát gia tăng. Do đó, hầu hết những người theo dõi Fed đều tin rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ công bố thời điểm giảm bớt lượng mua trái phiếu hàng tháng ngay sau cuộc họp này.

Trong khi vàng không tạo ra được đột phá thì thị trường cổ phiếu Mỹ vẫn đang ở vùng giá cao kỷ lục nhờ được thúc đẩy bởi các báo cáo thu nhập doanh nghiệp khả quan của doanh nghiệp Hoa Kỳ trong vài tuần qua.

Ngay sau cuộc họp của Fed, thông tin dữ liệu quan trọng khác về kinh tế Mỹ là báo cáo tình hình việc làm của Hoa Kỳ tháng 10 sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này.

Giới phân tích cho rằng, số việc làm mới phi nông nghiệp được tạo ra trong tháng 10 là 450.000 việc làm, tăng mạnh so với con số 194.000 việc làm trong báo cáo tháng 9. Dữ liệu việc làm quan trọng này cũng sẽ tác động trực tiếp đến diễn biến giá vàng vào cuối tuần.

Nhận định xu hướng

Đêm qua, ​​​​chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ; Giá dầu thô trên sàn Nymex ổn định ở mức cao 84,00 USD/thùng.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn tiếp tục giảm thêm về 1,553%.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 12 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và đang trong xu hướng tăng kéo dài 4 tuần trên biểu đồ ngày. Tuy nhiên, xu hướng này cần có thêm sức mạnh để củng cố.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 9 là 1.836,90 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.750,00 USD/ounce.