Grab huy động thành công 2 tỷ USD từ Didi chuxing và SoftBank

PV.

Ngày 24/7/2017, Grab - Ứng dụng đặt xe công nghệ và thanh toán di động Đông Nam Á chính thức công bố Didi Chuxing (DiDi) – Nền tảng ứng dụng gọi xe thế giới và SoftBank Group Corp. (SoftBank) – Tập đoàn viễn thông toàn cầu, sẽ đầu tư 2 tỷ USD để dẫn đầu vòng huy động vốn mới nhất của Grab.

Grab cũng dự đoán sẽ huy động được thêm 500 triệu USD từ các nhà đầu tư hiện tại và các nhà đầu tư mới, nâng tổng số vốn trong vòng huy động hiện tại lên đến 2,5 tỷ USD, trở thành vòng huy động vốn đơn lẻ lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á.

Theo đó, DiDi và SoftBank sẽ tiếp tục hỗ trợ sứ mệnh của Grab trong việc giúp người dân Đông Nam Á tiếp cận với các phương thức di chuyển an toàn và các sản phẩm tài chính, đồng thời, tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân trong khu vực.

Tính đến thời điểm hiện tại, Grab là ứng dụng đặt xe dẫn đầu thị trường Đông Nam Á với 95% thị phần dịch vụ đặt xe taxi và 71% thị phần dịch vụ đặt xe cá nhân. Grab sẽ tiếp tục củng cố vị thế dẫn đầu thị trường và đầu tư vào Grab, giải pháp thanh toán di động độc quyền của Grab.

“Với sự hỗ trợ của DiDi và SoftBank, Grab kỳ vọng sẽ đạt được vị trí dẫn đầu vững chắc trong lĩnh vực đi chung xe và dựa vào đó để đưa Grab trở thành lựa chọn giải pháp thanh toán của Đông Nam Á”, ông Anthony Tan, Giám đốc Điều hành và Đồng sáng lập của Grab nói.

Ông Cheng Wei – Người sáng lập và Giám đốc điều hành của DiDi cho biết: Khởi đầu với lĩnh vực vận chuyển, Grab đnag thiết lập vai trò đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số ở Đông Nam Á dựa vào vị thế trên thị trường, công nghệ vượt bậc và sự hiểu biết sâu sắc về từng thị trường địa phương.

Ông Masayoshi Son, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của SoftBank Group Corp. cho biết: Grab ứng dụng công nghệ để tiếp cận giao thông và thanh toán, hai trong số những thách thức lớn nhất hiện tại ở Đông Nam Á, SoftBank mong đợi được đẩy mạnh quan hệ đối tác với Grab và tiếp tục hỗ trợ Grab trên hành trình của mình.

Grab đang vận hành mạng lưới giao thông lớn nhất ở Đông Nam Á và là một trong những nền tảng di động được sử dụng nhiều nhất trong khu vực với gần 3 triệu chuyến xe mỗi ngày.

Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống hơn 50 triệu thiết bị di động, giúp hành khách kết nối vào mạng lưới giao thông đường bộ lớn nhất khu vực với hơn 1,1 triệu đối tác tài xế. Grab đang cung cấp dịch vụ xe tư nhân, xe máy, taxi và dịch vụ đi chung xe trên 7 quốc gia và 65 thành phố ở Đông Nam Á. Cứ 3 hành khách thì có 1 người sử dụng nhiều loại dịch vụ của Grab.

GrabPay Credits, phương thức thanh toán trả trước không dùng tiền mặt, đạt mức tăng trưởng hàng tháng hơn 80%, kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2016, minh chứng cho sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với nền tảng thanh toán di động của Grab.