Hà Nội: Chống thất thu trong xây dựng nhà tư nhân

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Tại buổi làm việc với Đoàn công tác chống thất thu của Tổng cục Thuế sáng 23/9, ông Nguyễn Hữu Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Long Biên cho biết, ngoài chống thất thu đối với hộ kinh doanh, đơn vị còn chống thất thu trong lĩnh vực hoạt động xây dựng nhà tư nhân.

Ông Bùi Văn Nam (đứng) chỉ đạo công tác chống thất thu tại Chi cục Thuế quận Long Biên. Ảnh: NM.
Ông Bùi Văn Nam (đứng) chỉ đạo công tác chống thất thu tại Chi cục Thuế quận Long Biên. Ảnh: NM.

Ông Hùng cho biết, để chống thất thu đối với lĩnh vực này đạt hiệu quả, chi cục đã tham mưu cho UBND quận Long Biên ban hành quy chế phối hợp giữa Chi cục Thuế quận Long Biên và UBND các phường, các phòng ban, các ngành của quận, trong đó có nội dung chống thất thu đối với hoạt động xây dựng nhà tư nhân.

“Sau một thời gian triển khai, công tác chống thất thu đối với hoạt động xây dựng đã đạt được những kết quả rất khả quan. Đây cũng là một trong những thành tích nổi bật của Chi cục Thuế Long Biên trong công tác chống thất thu thuế” - ông Hùng nói.

Theo báo cáo của Chi cục Thuế quận Long Biên, 8 tháng đầu năm chi cục đã thu được 1.261 hộ với số thuế là hơn 13,2 tỷ đồng, tăng 837 triệu đồng (6,8%) so với cùng kỳ. Đại diện đơn vị cho biết, từ nay đến hết năm 2017, thu từ hoạt động này có thể đạt 18 tỷ đồng.

Về công tác chống thất thu đối với doanh nghiệp ngoài quốc doanh, hộ kinh doanh, ông Nguyễn Hữu Hùng cho biết, thực hiện Kế hoạch chống thất thu đối với doanh nghiệp ngoài quốc doanh, hộ kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, ăn uống, dịch vụ (Kế hoạch 1356) của Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội đã có chỉ đạo và ban hành kế hoạch để thực hiện.

Theo đó, Chi cục Thuế quận Long Biên đã tiến hành rà soát, lập danh sách các hộ cũng như doanh  nghiệp thuộc diện kiểm tra trong đợt này. Với hộ kinh doanh, chi cục đã lập danh sách với 50 hộ thuộc diện phải kiểm tra. Hiện nay tổ công tác đã tiến hành gặp gỡ, tuyên truyền, vận động trước khi chính thức kiểm tra tại trụ sở.

Đối với các doanh nghiệp, đại diện Chi cục Thuế quận Long Biên cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra 10 doanh nghiệp, trong đó có 6 doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, 1 doanh nghiệp thương mại, 3 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ.