Hải quan Bình Dương: Làm việc cả ngày thứ bảy, chủ nhật để hỗ trợ doanh nghiệp

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

(Tài chính) Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương Nguyễn Phước Việt Dũng chia sẻ với phóng viên về hoạt động của đơn vị nhằm tăng cường sự hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) trên địa bàn, nhanh chóng phục hồi hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu (XNK).

Cục trưởng Nguyễn Phước Việt Dũng cùng tổ công tác hải quan thăm hỏi, động viên Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản. Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn
Cục trưởng Nguyễn Phước Việt Dũng cùng tổ công tác hải quan thăm hỏi, động viên Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản. Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn

Cục Hải quan Bình Dương chỉ đạo các chi cục hải quan trực thuộc thực hiện làm việc cả ngày thứ bảy và chủ nhật thời gian bắt đầu từ nay đến hết ngày 30/6/2014, nhằm đẩy mạnh việc hỗ trợ DN XNK.Theo đó, thủ trưởng các chi cục hải quan có trách nhiệm quán triệt tinh thần này đến toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị mình quản lý, thực hiện nghiêm trong việc hỗ trợ tạo điều kiện tối đa cho DN trong quá trình làm thủ tục hải quan.

“Trong quá trình thực hiện, đơn vị nào để xảy ra tình trạng chậm trễ cũng như gây ách tắc hàng hóa, ảnh hưởng đến hoạt động XNK, kinh doanh của DN thì tùy theo mức độ sẽ xem xét xử lý theo quy định…”- Hải quan Bình Dương bày tỏ cương quyết.

Thông tin này cũng được Hải quan Bình Dương niêm yết công khai tại trụ sở chi cục, thông báo gửi đến cộng đồng DN được biết để chủ động tăng cường các phương án sản xuất, XNK.

Trên thực tế, ngày sau sự kiện biểu tình tự phát xảy ra trên địa bàn, Hải quan Bình Dương đã chủ động triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cùng DN, vượt qua khó khăn, ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh.

Hải quan Bình Dương đã phối hợp với các Ban quản lý Khu công nghiệp, các sở ban ngành có liên quan trong tỉnh tổ chức nhiều cuộc thăm hỏi, động viên các Hiệp hội DN và các DN gặp khó khăn trên địa bàn để nắm bắt tình hình, chia sẻ khó khăn, kịp thời giải quyết ngay các vướng mắc của DN.

Đối với trường hợp các DN có nhà máy bị cháy, hàng hóa bị mất cắp, đơn vị phối hợp với các Ban quản lý Khu công nghiệp căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để vận dụng chính sách xử lý thuận lợi cho DN.

Những trường hợp vượt thẩm quyền, đơn vị đã kịp thời báo cáo Tổng cục Hải quan đề có hướng tháo gỡ, đảm bảo hoạt động XNK bình thường của DN.

Đối với các DN bị mất hồ sơ, dữ liệu hàng hóa XNK, Hải quan Bình Dương đã và đang phối hợp công ty cung cấp phần mềm, giúp đỡ DN cài đặt và phục hồi việc mở tờ khai XNK của DN.