Hải quan Bình Dương tham gia nơi tuyến đầu chống dịch

P.V

Ngay khi nhận được của chỉ đạo của Tỉnh ủy Bình Dương huy động bổ sung lực lượng tham gia phòng chống dịch COVID-19, với tinh thần xung kích, không ngại khó khăn, nguy hiểm 63 cán bộ của Cục Hải quan Bình Dương đã đăng ký tham gia ngay vào cuộc chiến chống dịch.

Không ngại khó khăn, nguy hiểm, 63 cán bộ, công chức của Cục Hải quan Bình Dương đã  xung phong tham gia phòng chống dịch COVID-19
Không ngại khó khăn, nguy hiểm, 63 cán bộ, công chức của Cục Hải quan Bình Dương đã xung phong tham gia phòng chống dịch COVID-19

Trước ngày lên đường nhận nhiệm vụ, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Dương Nguyễn Phước Việt Dũng đã gặp mặt, biểu dương, động viên 63 cán bộ, công chức an tâm thực hiện nhiệm vụ, chấp hành tốt kỷ luật, sự phân công của chính quyền địa phương nơi đến, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cục trưởng Nguyễn Phước Việt Dũng đã giao Phòng Tổ chức cán bộ-Thanh tra, Phòng Tài vụ quản trị, Văn phòng Cục trang bị đầy đủ các điều kiện cần thiết đảm bảo sức khỏe cho anh em hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, luôn quan tâm theo dõi kịp thời kịp thời báo cáo Lãnh đạo Cục chỉ đạo hỗ trợ xử lý các phát sinh, để anh em yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

Cán bộ công chức Hải quan Bình Dương hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm
Cán bộ công chức Hải quan Bình Dương hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm

Ngày 23/8/2021, theo phân công của cấp trên, trong màu “áo xanh” của ngành Hải quan, hình ảnh các cán bộ của Cục Hải quan Bình Dương đã chính thức hiện diện tại 02 điểm nóng là phường An Bình và phường Tân Bình của “vùng đỏ” Dĩ An.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các cán bộ của Cục Hải quan Bình Dương khẩn trương bắt tay ngay vào công tác phòng chống dịch COVID–19 theo sự phân công của chính quyền địa phương nơi được cử đến với một quyết tâm và khí thế cao nhất.

Cán bộ công chức Hải quan Bình Dương sơ chế thực phẩm để cung cấp, hỗ trợ cho người người dân vùng dịch
Cán bộ công chức Hải quan Bình Dương sơ chế thực phẩm để cung cấp, hỗ trợ cho người người dân vùng dịch

Trong tiết trời nắng mưa đặc trưng của miền Nam, hình ảnh cán bộ Hải quan trong đồng phục Ngành ướt đẫm mồ hôi đang cùng với các lực lượng tuyến đầu tất bật thực hiện nhiều công việc khác nhau như hỗ trợ lấy mẫu test nhanh, nhập liệu, trực chốt kiểm soát, tuyên truyền, phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm  để kịp thời chuyển đến tận tay cho bà con vùng dịch…

Cán bộ công chức Hải quan Bình Dương hỗ trợ công tác nhập liệu
Cán bộ công chức Hải quan Bình Dương hỗ trợ công tác nhập liệu

Dù đối diện với nguy cơ nhiễm bệnh nhưng với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, cán bộ Hải quan vẫn từng ngày, từng giờ kiên trì bám địa bàn thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp công sức nhỏ bé của mình cùng với chính quyền địa phương và nhân dân chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Cán bộ công chức Hải quan Bình Dương đóng gói gạo, hỗ trợ cho người dân vùng dịch
Cán bộ công chức Hải quan Bình Dương đóng gói gạo, hỗ trợ cho người dân vùng dịch

Đồng chí Nguyễn Đồng Tiến–Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Bình Dương, được giao phụ trách Đoàn chia sẻ: “Chúng tôi ý thức được rằng đây vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm của mỗi người dân với quê hương mình. Khi tham gia phòng chống dịch, chúng tôi cống hiến hết mình, góp sức vì nhiệm vụ chung đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời chấp hành tốt các nội quy quy định và sự phân công của địa phương, đơn vị quản lý với tinh thần trách nhiệm cao, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; không chủ quan lơ là, mất cảnh giác; đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch cho bản thân và mọi người xung quanh”.

“Với sự lãnh đạo của Tỉnh ủy Bình Dương, cùng với sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của mọi người dân, chúng ta nhất định sẽ thành công, giành thắng lợi trong công cuộc phòng chống dịch bảo vệ sự bình yên, ổn định cho người dân sinh sống” - Bí thư Đoàn Thanh niên Nguyễn Đồng Tiến tin tưởng.

Tham gia vào công tác phòng chống dịch vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức Hải quan Bình Dương
Tham gia vào công tác phòng chống dịch vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức Hải quan Bình Dương

Đối với những cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại Cơ quan đều đang cố gắng làm việc gấp đôi, gấp 3 công việc cho các đồng chí được cử đi làm nhiệm vụ chống dịch. Toàn Cục Hải quan Bình Dương quyết tâm hoàn thành thắng lợi cả 03 nhiệm vụ quan trọng lúc này là “Phòng, chống dịch hiệu quả tại trụ sở làm việc; đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu được thuận lợi trên địa bàn; tích cực tham gia công tác phòng chống dịch với địa phương.