VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Bị phạt 200 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Bị phạt 200 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, vừa có thêm một doanh nghiệp bị cơ quan này xử phạt với số tiền lên đến 200 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Nghịch lý trên thị trường chứng khoán

Vi phạm về hành nghề chứng khoán, quản lý nhân viên, người hành nghề chứng khoán bị phạt thế nào?

[Infographics] Nhà đầu tư ngoại sẽ bị đình chỉ sử dụng mã số giao dịch chứng khoán trong trường hợp nào?

Điều kiện cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán

Ngày 24/05/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 103/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam (Quận Đống Đa, TP. Hà Nội).

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt Công ty cổ phần Cơ điện và Xây dựng Việt Nam với số tiền 100 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính vi phạm quy định pháp luật quản trị công ty về giao dịch với người có liên quan của thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT).

Được biết, trong năm 2019, Công ty này đã thực hiện giao dịch cho vay 7.500 triệu đồng đối với CTCP Thủy điện Thác xăng (bên liên quan của Chủ tịch HĐQT Công ty) nhưng chưa được Đại hội đồng cổ đông của Công ty chấp thuận.

Trong năm 2018 và 2019, Công ty có thực hiện các giao dịch với bên liên quan của Chủ tịch HĐQT (CTCP Thủy điện Thác Xăng, CTCP Thiết bị phụ tùng cơ điện, CTCP Quản lý và khai thác tài sản Thiên Nam) nhưng chưa được Đại hội đồng cổ đông hoặc HĐQT Công ty chấp thuận.

Bên cạnh đó, Công ty này cũng bị phạt 100 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính công bố thông tin sai lệch. Cụ thể, Công ty này công bố thông tin sai lệch đối với: Số liệu Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2019 tại BCTC riêng, BCTC hợp nhất quý IV/2019; thông tin giao dịch giữa Công ty với người nội bộ, người có liên quan của người nội bộ tại Báo cáo tình hình hình quản trị công ty năm 2018 và năm 2019.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM