VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Thêm một công ty và cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Thêm một công ty và cá nhân bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với một doanh nghiệp và một cá nhân.

Thị trường chứng khoán phái sinh tháng 4/2021: Khối lượng giao dịch tăng gần 30%

Đánh giá cấu trúc vốn của các công ty ngành Thực phẩm niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh

Nhân tố tác động đến khả năng sinh lời của doanh nghiệp ngành xây dựng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Bị phạt nặng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán

Cụ thể, ngày 04/05/2021, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 84/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Kỹ thuật 29 (quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội).

Được biết, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Kỹ thuật 29 không công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, hệ thống công bố thông tin của UBCKNN đối với giải trình ý kiến kiểm toán ngoại trừ Báo cáo tài chính năm 2019. Bên cạnh đó, Công ty này cũng không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của UBCKNN đối với Báo cáo thường niên năm 2018 theo quy định của pháp luật.

Với hành vi không công bố thông tin theo quy định pháp luật, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Kỹ thuật 29 đã bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến 70 triệu đồng.

Cùng ngày, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã ban hành một quyết định xử phạt khác nhưng dành cho cá nhân. Cụ thể, Quyết định số 85/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính dành cho bà Phạm Thị Thùy Trang - Thành viên Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (mã chứng khoán: QCG).

Theo Quyết định xử phạt, bà Phạm Thị Thùy Trang đã bị xử phạt 15 triệu đồng vì hành vi vi phạm hành chính không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Trước đó, Bà Trang đã bán 28.700 cổ phiếu QCG vào ngày 16/12/2020 nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM