Kịp thời chi trả bảo hiểm cho tàu du lịch bị cháy tại cảng Tuần Châu

PV.

Sau khi nhận được thông tin tàu du lịch Aphrodite số hiệu QN 6299 bị cháy lớn tại cảng Tuần Châu (Quảng Ninh), Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã khẩn trương thực hiện trách nhiệm của nhà bảo hiểm đối với thiệt hại của chủ tàu và hành khách bị nạn, góp phần hỗ trợ người được bảo hiểm an tâm hơn để nhanh chóng khắc phục hậu quả tổn thất.

Tàu du lịch Aphrodite số hiệu QN 6299 bị cháy lớn tại cảng Tuần Châu (Quảng Ninh).
Tàu du lịch Aphrodite số hiệu QN 6299 bị cháy lớn tại cảng Tuần Châu (Quảng Ninh).

Chủ tàu QN 6299 là công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch VIT Hạ Long, đã tham gia bảo hiểm tại Công ty Bảo Việt Quảng Ninh - đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, bao gồm Bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu đối với bên thứ 3 với mức trách nhiệm tối đa là 100 triệu đồng/vụ tổn thất; Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu đối với hành khách chở trên tàu mức trách nhiệm 30 triệu đồng/người/vụ; 06 thủy thủ đoàn được bảo hiểm với mức trách nhiệm tối đa là 20 triệu đồng/người/vụ.

Ngoài ra, toàn bộ khách du lịch trên tàu cũng được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm du lịch mà Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã ký với Công ty Bảo Việt Quảng Ninh với mức trách nhiệm bảo hiểm du lịch là 20 triệu đồng/người/vụ. Được biết chủ tàu đã mua bảo hiểm thân tàu ở một doanh nghiệp bảo hiểm khác.

Với uy tín và trách nhiệm của nhà bảo hiểm chuyên nghiệp, Công ty Bảo Việt Quảng Ninh đã nhanh chóng cử cán bộ xuống ngay hiện trường, triển khai công tác giám định để có cơ sở xem xét giải quyết bồi thường và chi trả các quyền lợi bảo hiểm trong thời gian sớm nhất cho chủ tàu và hành khách. Ngày 06/5/2016, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã giải quyết bồi thường tai nạn hành khánh với số tiền gần 18 triệu đồng cho 03 du khách Đài Loan bị thương được điều trị tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Ước tính dự phòng chi trả bảo hiểm cho các tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm là khoảng 110 triệu đồng cho chi phí khắc phục tràn dầu ra biển và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ tàu đối với hành khách trên tàu.

Bằng các dịch vụ bảo hiểm tiện ích và phục vụ chu đáo, tận tình, sự có mặt nhanh chóng và hỗ trợ tức thời của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, du khách cảm thấy an tâm hơn để tận hưởng hành trình khám phá cảnh quan tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long, Việt Nam.

Theo ghi nhận, khoảng 11 giờ trưa ngày 6/5/2016, tàu du lịch Aphrodite số hiệu QN 6299 chở 40 người vừa cập âu số 12 ở cảng Tuần Châu thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Sau hơn một giờ ngọn lửa mới được khống chế, tuy nhiên con tàu 3 tầng này gần như bị cháy rụi và sau đó đã bị chìm. 40 hành khách trên tàu lúc đó, bao gồm 36 khách người nước ngoài, 1 khách người Việt Nam và thủy thủ đoàn đã nhanh chóng thoát ra khỏi con tàu và đám cháy, rất may không có thiệt hại về người.