Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc hiện diện tại Việt Nam

Theo baocongthuong.com.vn

Woori Bank - ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Hàn Quốc đã chính thức gia nhập thị trường bán lẻ Việt Nam bằng dự án thẻ và Mobile Banking với buổi lễ ra mắt Ngân hàng Woori Việt Nam vào tối 7/11 tại Hà Nôi.

Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc hiện diện tại Việt Nam. Nguồn: Internet
Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc hiện diện tại Việt Nam. Nguồn: Internet

Trước đó, Woori Bank đã có phòng giao dịch tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Với việc chính thức thành lập văn phòng pháp nhân - ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Woori Bank sẽ đẩy mạnh việc kinh doanh bán lẻ và hướng tới mục tiêu trở thành hệ thống ngân hàng tín dụng nước ngoài dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Ngay trong năm 2016, Woori Bank sẽ mở rộng mạng lưới kinh doanh tại Việt Nam bằng việc mở thêm các phòng giao dịch tại Bắc Ninh, Hải Phòng ở khu vực phía Bắc và Đồng Nai, Bình Dương tại khu vực phía Nam. Sau đó, mỗi năm Woori Bank sẽ thành lập thêm 5-7 phòng giao dịch mới, nâng tổng số phòng giao dịch trên khắp Việt Nam lên 20 trong thời gian ngắn.

Woori Bank cũng sẽ xây dựng hệ thống các sản phẩm kinh doanh có tính cạnh tranh cao nhằm thúc đẩy việc kinh doanh bán lẻ. Dự kiến trong quý đầu của năm 2017, thẻ tín dụng của Woori Bank sẽ chính thức được giới thiệu tới khách hàng Việt Nam cùng với thẻ ngân hàng Woori.

Đồng thời, Woori Bank cũng dự định sẽ cung cấp dịch vụ tín dụng tổng hợp liên kết với những sản phẩm đa dạng như bảo hiểm tiền gửi ngân hàng, vay tín chấp dành cho khách hàng tiềm năng, vay thế chấp bất động sản, vay tín chấp dành cho nhân viên văn phòng để mở rộng lượng khách hàng ở thị trường Việt Nam…

Từ tháng 7 vừa qua, Woori Bank đã bắt đầu đưa ra thị trường sản phẩm “Thế chấp bảo hiểm bảo lãnh Seoul - Woori bank”, sản phẩm hợp tác giữa Woori và Công ty Bảo hiểm Bảo lãnh Seoul. Woori cũng đang có kế hoạch xây dựng bộ phận kinh doanh e-platform, nhanh chóng đưa Mobile Banking và Wibee Bank vào hệ thống sản phẩm kinh doanh của ngân hàng.

Phát biểu tại lễ ra mắt Ngân hàng Woori Việt Nam, ông Lee Kwang Goo, Tổng giám đốc Ngân hàng Woori chia sẻ: “Ngân hàng Woori Việt Nam sẽ tiến lại gần thêm một bước nữa với khách hàng để khách hàng có thể tin tưởng và an tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi".

Được thành lập vào năm 1899 tại Seoul, Hàn Quốc, Woori Bank là một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu châu Á và là ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Hàn Quốc.


Mới đây, Woori Bank đã mua lại ngân hàng Wealth Development Bank của Philippines và đang xúc tiến việc gia nhập vào thị trường mới là Mexico, nơi có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động. Bằng sự nỗ lực phát triển không ngừng và lợi nhuận mang về từ các hoạt động trên khắp thế giới, Woori Bank đặt mục tiêu sẽ trở thành ngân hàng top 10 châu Á và là ngân hàng top 50 toàn cầu.