VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Liên hệ quảng cáo, phát hành: 0912 170503 | Hotline: 0987 828585
Chọn kênh nào để đầu tư sinh lời trong mùa dịch?

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Chọn kênh nào để đầu tư sinh lời trong mùa dịch?

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều lĩnh vực kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là đóng băng. Đây là thời điểm giới đầu tư và người dân đều e dè khi chọn kênh để “xuống tiền”.

Năm 2020, kênh đầu tư nào sẽ hút vốn?

Kênh đầu tư nào sáng giá cho năm 2019?

Chính quyền nhiều địa phương trong cả nước đã vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giải trí, ăn uống, nhà hàng, du lịch… tạm thời ngưng kinh doanh để hạn chế lây lan và bùng phát dịch bệnh. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý đầu tư của đa số người dân.

Người dân quan tâm đến kênh đầu tư bất động sản, đặc biệt là sản phẩm căn hộ vừa túi tiền

Một số kênh đầu tư phổ biến bị “lung lay” trước tác động của dịch bệnh. Ghi nhận tại thị trường chứng khoán ngày 17/3, dù dòng vốn đổ vào bắt đáy nhiều nhưng VN-Index cũng vẫn chỉ ở mức 745,8 điểm, rớt khỏi mức 750 điểm cầm cự trong những ngày qua.

Trong khi đó, giá vàng sau khi đạt mốc trên 49 triệu đồng/lượng đã lao dốc không phanh. Kết thúc phiên giao dịch chiều ngày 17/3, giá vàng thế giới tiếp tục giảm và giá vàng trong nước cũng giảm theo. Chênh lệch giữa mua vào và bán ra gia tăng cách biệt lớn.

Chị Đinh Thu Hương, tiểu thương kinh doanh rau củ quả tại chợ đầu mối Bình Điền chia sẻ: “Tôi không dám mua vàng trữ vì giá rớt nhanh nên quyết định gửi ngân hàng để giữ vốn vì buôn bán hiện nay cũng ế ẩm nên phải thu vốn lại. Chờ qua mùa dịch sẽ rút tiền ra để kinh doanh lớn hơn”.

TS. Nguyễn Minh Khang – TGĐ LDG Group nhận định nhà ở là nhu cầu thiết yếu và không bị tác động nhiều bởi dịch bệnh

TS. Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư LDG nhận định: “Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn an toàn nhất vì đảm bảo vốn nhưng với tình hình lãi suất thấp và ổn định như hiện nay thì sinh lời không đáng kể. Trong khi đó, nhà ở là nhu cầu thiết yếu, trong khi nguồn cầu nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh đang vượt xa nguồn cung nên nếu đầu tư bất động sản thì chắc chắn có lời lớn”.

Anh Việt Phong, người đang tìm hiểu mua căn hộ tại dự án High Intela (quận 8) cho biết: “Tôi định gửi ngân hàng nhưng trong tình hình lãi suất thấp như hiện nay thì tính ra không có lời. Vì vậy, tôi quyết định mua căn hộ High Intela để đầu tư. Sau này nhận nhà thì cho thuê, còn không thì bán kiếm chênh lệch”.

Theo thông tin từ đơn vị kinh doanh dự án High Intela cho biết, khu căn hộ này mở bán giai đoạn 1 chỉ có 23,5 triệu đồng/m2 nhưng nay giá đã lên đến 35 triệu/m2. Cách đó không xa, một số khu căn hộ cũng đang rao bán giá từ 38 – 42 triệu đồng/m2.

Ông Khang cũng cho rằng qua nhiều giai đoạn biến động thăng trầm kinh tế, kênh bất động sản trong vòng 8 năm kể từ khi phục hồi trở lại đã ổn định hơn, không còn tình trạng bong bóng. Do đó, giữa cơn biến động của dịch bệnh, đầu tư bất động sản vẫn được người dân ưu tiên lựa chọn là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, với việc thắt chặt pháp lý như hiện nay, người mua nhà ít có sự lựa chọn. Do đó, yếu tố khách hàng cần quan tâm lúc này là giá thành, vị trí khu căn hộ và phương thức thanh toán tốt để quyết định đầu tư. Vì khi chọn mua nhà ở lúc này là lựa chọn đầu tư cho tương lai để bảo toàn vốn và sinh lời khi qua mùa dịch.

Thực tế năm 2019, nguồn cung ứng ra thị trường các dòng sản phẩm nhà ở tại Tp.HCM đang khan hiếm, nhất là phân khúc căn hộ. Do đó, khi các kênh đầu tư hạn hẹp và bị đóng băng do ảnh hưởng của dịch bệnh, việc lựa chọn đầu tư bất động sản được cho là kênh an toàn để sinh lời.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM