Ông Đặng Văn Thành mua gom gần 1,5 triệu cổ phiếu VNG

PV. (Tổng hợp)

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) vừa thông báo mua vào gần 1,5 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Tourist - VNG).

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) là người sáng lập và từng giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Thương Tín (Sacombank) gần hai thập kỷ. Ảnh Thanh Sơn
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) là người sáng lập và từng giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Thương Tín (Sacombank) gần hai thập kỷ. Ảnh Thanh Sơn

Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) vừa thông báo mua vào gần 1,5 triệu cổ phiếu VNG của Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Tourist).

Theo đó, giao dịch này đã được thực hiện vào ngày 16/10 theo phương thức hoán đổi cổ phiếu. Do trước đó ông Thành chưa sở hữu cổ phiếu VNG nào nên sau giao dịch nói trên, ông Đặng Văn Thành đã sở hữu 1,85% vốn điều lệ TTC Tourist.

Đặng Huỳnh Anh Tuấn hiện đang là thành viên HĐQT của VNG, là con trai của ông Đặng Văn Thành. Do vậy, dù giao dịch 1,85% vốn VNG, Chủ tịch TTC Group vẫn phải công bố thông tin. Một nhân sự khác là ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch VNG cũng mua 483.157 cổ phiếu cùng ngày 16/10 theo phương thức hoán đổi cổ phiếu.

Được biết vào giữa tháng 9, VNG đã thực hiện phát hành hơn 4,5 triệu cổ phiếu mới để thực hiện hoán đổi toàn bộ cổ phần của CTCP Du Lịch Thắng Lợi. Như vậy, cổ phần ông Thành và ông Vinh mua vào là lượng cổ phiếu được chuyển đổi từ đợt phát hành này.

Cũng sau phương án phát hành trên, VNG công bố chỉ có 1 cổ đông lớn là CTCP Đầu tư Thành Thành Công sở hữu 29,5 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 37,04%.

Ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc có bốn người con. Trong đó, hai người con lớn Đặng Hồng Anh và Đặng Huỳnh Ức My đã theo cha mẹ kinh doanh từ lâu.

Bà Huỳnh Bích Ngọc hiện tại là phó Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công và là phó chủ tịch thường trực HĐQT của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal.

Ông Đặng Hồng Anh hiện đang nắm giữ 23.775.456 cổ phiếu của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - Sacomreal (chiếm 10,43%).

Bà Đặng Huỳnh Ức My theo mẹ kinh doanh trong lĩnh vực mía đường. Hiện bà Ức My là chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần đầu tư Thành Thành Công, thành viên HĐQT của công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh.

Ông Đặng Văn Thành được biết đến là người sáng lập và từng giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Thương Tín (Sacombank) gần hai thập kỷ. Sau đó Sacombank bị thâu tóm, ông Đặng Văn Thành buộc phải rời ngân hàng.
Tuy nhiên, cùng với các thành viên trong gia đình, ông Thành tiếp tục thành công trong các lĩnh vực sản xuất khác. Hiện tại, ông là Chủ tịch TTC Group. Đây là một tập đoàn đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục, du lịch.