Rà soát, sửa đổi Danh mục hàng hóa rủi ro về trị giá

Theo baohaiquan.vn

Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố rà soát lại để sửa đổi, bổ sung danh mục hàng hóa rủi ro về trị giá theo đúng quy định tại Thông tư 39/2015/TT-BTC.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo đó, trên cơ sở mặt hàng NK tại địa phương (theo mã số HS 8 chữ số) và trên cơ sở các nguồn thông tin theo quy định tại Điều 25 Thông tư 39/2015/TT-BTC, Cục Hải quan các tỉnh thành phố rà soát Danh mục và mức giá tham chiếu của các mặt hàng trong danh mục.

Cụ thể, Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị đề xuất loại bỏ những mặt hàng không còn phù hợp, đề xuất điều chỉnh các mức giá tham chiếu không còn phù hợp đối với trường hợp mặt hàng còn phù hợp nhưng mức giá không còn phù hợp.

Đồng thời, Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu hải quan các tỉnh, thành phố đề xuất bổ sung những mặt hàng và mức giá mới phát sinh tại đơn vị, trong đó lưu ý đối với các nhóm hàng: có xuất xứ từ Trung Quốc, sắt thép, sữa bột trẻ em (sữa đóng hộp) và quặng titan (xuất khẩu)...

Được biết, các đề xuất sửa đổi, bổ sung phải được gửi kèm hồ sơ với các thông tin liên quan như: bảng báo giá, bảng chào giá, thông tin chi tiết tờ khai và các tài liệu có liên quan đến sản phẩm đề xuất sửa đổi.