VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hợp tác quốc tế về Kế Toán – Kiểm Toán

Lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội IMA và VAA. Ảnh Xuân Mùi

Hợp tác quốc tế về Kế Toán – Kiểm Toán

Vừa qua, Hiệp hội Kế Toán – Kiểm Toán Việt Nam (VAA) và Hiệp hội Kế toán Quản Trị Hoa Kỳ (IMA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Lễ ký kết được diễn ra long trọng dưới sự chứng kiến của hơn 150 đại biểu và khách mời là đại diện cấp cao đến từ Bộ Tài Chính, cơ quan Ban ngành, các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp và các trường Đại học lớn.

Tác động của công nghệ thông tinđến hệ thống thông tin kế toán doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng thông tin kế toán trong quá trình hội nhập

Nâng cao chất lượng báo cáo tài chính của các công ty đại chúng

Hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Báo cáo kế toán thuế từ 29/3/2017

Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Kế Toán – Kiểm Toán Việt Nam (VAA) thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với một Hiệp hội nghề nghiệp Kế toán toàn cầu của Mỹ.  Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác này nhằm hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau trong việc chia sẻ, cập nhật kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong nước và trên thế giới; nâng cao chuyên môn kỹ năng nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán quản trị cho hội viên hai bên cũng như cộng đồng Kế toán quản trị. Với vai trò quan trọng và xu hướng phát triển Kế toán quản trị hiện nay, sự kết hợp giữa hai hiệp hội này sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho giới hành nghề Kế toán – Tài chính tại Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ ký kết có TS. Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam, TS. Vũ Đức Chính –  Vụ trưởng Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính, Th.s Lê Thị Tuyết Nhung – Phó vụ trưởng vụ CĐKT& Kiểm toán, Bộ Tài Chính, PGS. TS Lê Huy Trọng – Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Kiểm toán Nhà nước, Ông Jeffrey C. Thomson – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc toàn cầu IMA, PGS. TS Đặng Văn Thanh – Chủ tịch Hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA), Ông Phạm Ngọc Hoàng Thanh – Giám Đốc Smart Train, đại diện ủy quyền duy nhất của IMA tại Việt Nam cùng nhiều đại diện cấp cao đến từ cơ quan ban ngành, các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp và trường Đại học lớn.

IMA là Hiệp hội nghề nghiệp uy tín toàn cầu trong lĩnh vực Kế toán quản trị và Quản trị tài chính tại Hoa Kỳ, thành lập năm 1919 với hơn 85.000 hội viên được công nhận tại hơn 140 quốc gia. Trong nội dung ký kết hợp tác, IMA sẽ đặc biệt triển khai các chính sách hỗ trợ nhằm giúp hội viên VAA có cơ hội nâng cao chuyên môn nghề nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế thông qua việc sở hữu chứng chỉ Kế toán quản trị Hoa Kỳ CMA, chứng chỉ nghề nghiệp trong lĩnh vực Kế toán quản trị được thế giới công nhận. Ngoài ra, IMA cũng mong muốn mở rộng hợp tác và có những chính sách hỗ trợ phù hợp cho thành viên CLB Kế toán trưởng toàn quốc, đơn vị trực thuộc quản lý của Hiệp hội VAA.

Cũng trong khuôn khổ buổi Lễ ký kết, các đại biểu và khách mời tham gia đã được lắng nghe phần chia sẻ bổ ích và thực tế xoay quanh chủ đề kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro thông qua nội dung hội thảo “Kiểm soát nội bộ và Quản trị rủi ro _Chìa khóa năng cao năng lực quản trị doanh nghiệp”.  Diễn giả chính trong phần này là Ông Jeffrey C. Thomson, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc toàn cầu IMA. Ông là thành viên hội đồng COSO từ năm 2006 đến 2011 đồng thời được bình chọn trong Top 50 nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực Kế toán trên toàn cầu.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM