The Asian Banker trao giải “Dịch vụ tài chính vi mô tốt nhất Việt Nam 2016” cho Agribank

PV.

Ngày 10/5, Lễ trao giải Thành tựu Lãnh đạo Ngân hàng châu Á năm 2016 đã diễn ra tại Hà Nội trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng châu Á (Asian Banker Summit). Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã vinh dự được nhận giải thưởng Best Microfinance Product" (Dịch vụ tài chính vi mô tốt nhất Việt Nam 2016).

Đại diện Agribank nhận giải thưởng
Đại diện Agribank nhận giải thưởng

Đây là giải thưởng tôn vinh những ngân hàng bán lẻ xuất sắc đã có những nỗ lực và thành tựu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân, tạo được vị thế trên thị trường tài chính ngân hàng và có những chiến lược phát triển kinh doanh bán lẻ ấn tượng trong năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng bày tỏ sự vui mừng khi có nhiều ngân hàng Việt Nam được trao giải với các danh hiệu đa dạng hơn so với các năm trước. Việc các ngân hàng Việt Nam được nhận giải thưởng của The Asian Banker còn thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế và khu vực đối với những thành quả cải cách mà Việt Nam đã đạt được. Tất cả những điều này đã chứng minh cho đường lối cải cách của Việt Nam đang đi đúng hướng, tạo thêm niềm tin và động lực để hệ thống ngân hàng Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh cải cách.

Năm 2016, 250 ngân hàng đến từ 42 quốc gia thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã có mặt tại buổi trao giải. Ngân hàng Agribank vinh dự nhận giải thưởng danh giá và uy tín do Tạp chí The Asian Banker trao tặng là "Best Microfinance Product" (Dịch vụ tài chính vi mô tốt nhất Việt Nam 2016).

The Asian Banker là một trong những tạp chí uy tín trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên thế giới. Giải thưởng "Ngân hàng bán lẻ tốt nhất" của tạp chí hướng đến sự theo dõi, đánh giá, công nhận và vinh danh những ngân hàng bán lẻ xuất sắc của khu vực và tại các quốc gia thuộc châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi.

Với cách đánh giá toàn diện và dưới sự giám sát của một tổ chức cố vấn độc lập, giàu kinh nghiệm, đây là giải thưởng được mong đợi nhất trong lĩnh vực tài chính bán lẻ hàng năm. Các ngân hàng được The Asian Banker trao giải đều là các ngân hàng danh giá tại các quốc gia, có chất lượng dịch vụ tốt và uy tín cao.