Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né “nổi sóng“

PV.

Trong Hội thảo "Điểm nóng thị trường Mũi Né, Phan Thiết" vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh cuối tuần qua, các chuyên gia bất động sản (BĐS) đã chia sẻ một bức tranh ấn tượng về thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam nói chung và Mũi Né - Phan Thiết nói riêng.

Tiềm năng còn rất lớn của BĐS du lịch nghỉ dưỡng biển tại Việt Nam
Trong vài năm trở lại đây, khái niệm về thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng trở nên phổ biến và có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng. Tại hội thảo “Điểm nóng thị trường Mũi Né, Phan Thiết”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE nhận định nhờ lợi thế sở hữu gần 3.000 km bờ biển với nhiều thắng cảnh đẹp, các thành phố biển Việt Nam đang trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn của khách quốc tế.
Năm 2017, Việt Nam đón hơn 13 triệu lượt du khách quốc tế. Đến tháng 9.2018 đã là gần 12 triệu lượt, và điểm đến ưa thích là các thành phố du lịch biển khu vực duyên hải miền Trung.
“Tuy có sự tăng trưởng du khách mạnh mẽ ở các thành phố biển Việt Nam, song khi so sánh với thị trường du lịch biển ở các nước trong khu vực thì ta còn có khoảng cách khá xa. Tổng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng năm 2017 là 2,3 triệu người trong khi con số này tại Bali là 5,6 triệu, Phukhet là 8,4 triệu và Pattaya là 17,7 triệu người. Có thể nói, tiềm năng du lịch biển của Việt Nam còn rất lớn; điều chúng ta thiếu là nguồn cung sản phẩm, đa dạng hóa và khác biệt hóa các sản phẩm du lịch”, bà Dung nhận định.
Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né “nổi sóng“ - Ảnh 1
Việt Nam sở hữu nhiều di sản văn hóa nên thu hút được nhiều khách du lịch quốc tế đến khám phá.
Cũng theo phân tích của chuyên gia đến từ CBRE, bên cạnh các lý do cho sự phát triển của du lịch biển Việt Nam như thu nhập bình quân của người dân trong nước tăng, có sự tham gia của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực quản lý khách sạn vào Việt Nam, thì đòn bẩy quan trọng nhất là sự phát triển của cơ sở hạ tầng, đặc biệt là sân bay và kết nối đường bay quốc tế. Các đường bay quốc tế đến Nha Trang, Đà Nẵng gần đây thực sự tạo đà cho sự phát triển du lịch ngoạn mục ở hai thành phố này.
Bên cạnh đó, sự trỗi dậy của các thị trường cấp 2 trong đó nổi bật là Mũi Né - Phan Thiết… được đánh giá cao do có sự tham gia của một số dự án quy mô lớn và thông tin về sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng trong thời gian tới.
Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né “nổi sóng“ - Ảnh 2

Trên nền tảng danh lam thắng cảnh phong phú và di sản văn hóa đặc sắc, Mũi Né – Phan Thiết có nhiều tiềm năng để thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng phát triển. Ảnh Nguồn NVL

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ tại hội thảo: “Việt Nam hiện được xem là một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng đầy tiềm năng với sự xuất hiện ngày càng nhiều các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế.”  Theo ông, một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng đó là uy tín và chất lượng dịch vụ của những đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp. Thời gian gần đây số lượng các đơn vị quản lý khách sạn khu vực và quốc tế tham gia thị trường Việt Nam gia tăng đáng kể, đem lại các dịch vụ chuyên nghiệp và trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Ông Mauro Gasparotti cho rằng đây cũng là một trong những yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, nhằm đảm bảo giá trị tài sản và tiềm năng về lợi nhuận trong dài hạn.

Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né “nổi sóng“ - Ảnh 3

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á Thái Bình Dương trình bày tại Hội thảo. Ảnh NVL

Thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né “nổi sóng“ - Ảnh 4

Gần 600 khách hàng và nhà đầu tư tham dự hội thảo. Ảnh NVL

Đón sóng thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né - Phan Thiết
Phân tích thị trường Mũi Né - Phan Thiết, bà Thùy Dung nhận xét đây là khu vực phát triển BĐS nghỉ dưỡng từ rất sớm, tuy nhiên một thời gian bị rơi vào tình trạng “ngủ đông” do kết nối hạ tầng hạn chế. Những thông tin lạc quan gần đây về cơ sở hạ tầng, Phan Thiết bắt đầu sôi động, lấy lại vị trí “thủ đô resort” của Việt Nam.
“Bình Thuận có 200 km bờ biển, đứng thứ 4 trong số các thành phố biển ở Việt Nam, tuy nhiên mới chỉ đạt 3.000 phòng KS 4-5 sao. Trong khi Khánh Hoà có hơn 9.200 phòng, Quảng Ninh 4.300 phòng và Đà Nẵng 7.600 phòng. Mũi Né - Phan Thiết nhờ vậy được xếp vào số các thành phố biển tiềm năng trong tương lai”, bà Dung phân tích. Được biết, sân bay Phan Thiết sẽ đi vào hoạt động năm 2022, điều này là cú hích cho du lịch và BĐS nghỉ dưỡng của Phan Thiết cất cánh. Và đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đón sóng.
Trong buổi hội thảo, nhiều khách hàng cũng bày tỏ quan tâm lớn đến là dự án BĐS nghỉ dưỡng sắp được giới thiệu tại Mũi Né, Phan Thiết của nhà phát triển BĐS Tập đoàn Novaland. Bà Nguyễn Thị Bình, nhà đầu tư BĐS (Quận 3, TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Tôi nhận được khá nhiều lời giới thiệu về các dự án BĐS nghỉ dưỡng nhưng đây là lần đầu tiên tôi quyết định đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vì tôi tin tưởng vào uy tín của Novaland qua các sản phẩm nhà ở mà tôi đã sở hữu trước đây”.
Đánh giá cao về vị trí và thiết kế của dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy (Tiền Giang) chia sẻ: “Sau khi đầu tư thành công dự án Lakeview City (Quận 2) của Novaland nên tôi rất mạnh dạn để tiếp tục đầu tư dự án NovaHills Mũi Né. Qua hội thảo này, tôi thấy dự án có vị trí đẹp, thiết kế Tây Ban Nha khá lạ mắt và ấn tượng ngay khu vực nhiều tiềm năng như Mũi Né - Phan Thiết”.