Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp thăm và làm việc tại Hàn Quốc và Mông Cổ

Theo mof.gov.vn

(Tài chính) Thực hiện chương trình công tác đối ngoại Bộ Tài chính năm 2014, đoàn công tác Bộ Tài chính Việt Nam do Thứ trưởng thường trực Nguyễn Công Nghiệp làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc và Mông Cổ từ 19 – 26/3/2014 theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc và Bộ trưởng Bộ Tài chính Mông Cổ.

Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp hội đàm với Thứ trưởng
Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Sung-Sô Eun. Nguồn: mof.gov.vn
Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp hội đàm với Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Sung-Sô Eun. Nguồn: mof.gov.vn

Tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp đã có buổi hội đàm với ngài Sung-Sô Eun, Thứ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc.

Hai bên đã trao đổi và cập nhật tình hình kinh tế thế giới và khu vực, đồng thời thảo luận các biện pháp thúc quan hệ tài chính song phương giữa hai quốc gia cũng như củng cố các chương trình hợp tác trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ về hợp tác được ký kết giữa hai Bộ năm 2013.

Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp cũng có buổi làm việc với ngài Choi Soohyun, Thống đốc Cơ quan dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS).

Tại đây, Thứ trưởng có bài phát biểu tại lễ khai mạc khóa đào tạo dành cho cán bộ Bộ Tài chính và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong lĩnh vực quản lý, giám sát dịch vụ tài chính - ngân hàng do FSS tổ chức.

Tại Mông Cổ, đoàn công tác Bộ Tài chính đã nhận được sự đón tiếp thân tình của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mông Cổ, ngài Ulaan Chultem và Thứ trưởng Bộ Tài chính, ngài Surejav Purer.

Hai bên đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý ngân sách nhà nước cũng như các biện pháp thúc đẩy quan hệ thương mại song phương vốn chưa tương xứng với tiềm năng giữa hai quốc gia. Đồng thời, thống nhất sẽ cụ thể hóa quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Tài chính qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp đã trao thư của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng mời Bộ trưởng Bộ Tài chính Mông Cổ sang thăm Việt Nam trong quý IV/2014.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mông Cổ đã trân trọng cảm ơn thịnh tình của Bộ Tài chính Việt Nam và thông báo sẽ thu xếp thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất.